Ảnh minh họa
Nguyên liệu: Sò điệp tươi; đậu phộng rang; hành lá; dầu ăn, rau răm, muối, đường.
Cách làm: Sò điệp rửa sạch, cạy bỏ một bên vỏ, ướp sò với một ít muối và bột ngọt. Hành lá rửa sạch, xắt nhuyễn. Đậu phộng rang vàng rồi giã hơi dập.
Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu thật nóng mới cho hành lá đã xắt nhuyễn vào, đảo nhanh tay thật đều rồi tắt bếp.
Đặt từng con sò điệp lên bếp than nướng, cho tới khi sò tiết ra nước thì thoa một ít mỡ hành lên trên. Nướng tới khi sò điệp chín thì rắc thêm đậu phộng lên trên mặt. Món này ăn với rau răm và chấm nước mắm chua ngọt.
Sản phẩm lúc chín có màu thịt trắng ngà, thơm ngon và hấp dẫn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của sò điệp, mùi thơm của hành lá, sự béo ngậy và bùi bùi của đậu phộng hòa quyện cùng nước mắm chua chua, ngọt ngọt.
Thùy Trang