Tăng gia sản xuất, nâng cao đời sống cán bộ, chiến sĩ ở Trung đoàn BB896

(NTO) Ngoài nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và thường xuyên cơ động, thực hiện nhiệm vụ đột xuất của Bộ CHQS tỉnh, Trung đoàn BB896 còn làm tốt công tác tăng gia sản xuất, tạo nguồn thực phẩm rau xanh, sạch góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội.

Binh nhất Võ Vương Quốc Hoàng, chiến sĩ Tiểu đội 1, Đại đội 1, Tiểu đoàn 610, Trung đoàn 896 tâm sự: Khi đơn vị phát động phong trào tăng gia sản xuất, tất cả mọi người đều tích cực hưởng ứng, các đồng chí trong Trung đội chúng tôi xác định, không chỉ tăng gia sản xuất nhằm để tạo nguồn thực phẩm cải thiện đời sống, mà còn giúp chiến sĩ tăng cường ý thức khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất.

 
Một buổi tăng gia sản xuất tại Đại đội 1, Tiểu đoàn 610, Trung đoàn BB896.

Hàng ngày sau những giờ làm việc và huấn luyện, vào mỗi buổi chiều, cán bộ, chiến sỹ đơn vị lại cùng nhau ra vườn tăng gia sản xuất. Mỗi người một việc, người thì tưới rau, người thì bón phân,… không khí lao động rất hăng say.

Cùng với nguồn kinh phí đầu tư của trên xây dựng chuồng trại, giàn leo, hệ thống nước, hàng năm Trung đoàn còn đầu tư mua các loại giống về trồng và nuôi. Với quỹ đất quy hoạch vườn rau các loại là 2.030m2, diện tích nuôi gia súc, gia cầm là 1.650m2, chỉ tính riêng sáu tháng đầu năm 2015 đơn vị đã nuôi 9 con bò, 85 con heo, gia cầm 700 con, đã khai thác, trồng mới nhiều loại rau xanh, giàn bí, bầu mướp,… Tổng thu nhập từ tăng gia sản xuất và tiết kiệm chất đốt hơn 95 triệu đồng, đưa vào ăn thêm tại bếp bình quân 1.170đ/người/ngày. Thực hiện tốt chế độ ăn theo định xuất, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, để có bữa ăn ngon cho bộ đội sau những giờ huấn luyện vất vả, ngoài việc sử dụng thực phẩm sạch tại chỗ, đơn vị thường xuyên làm tốt khâu chế biến thực phẩm, phát huy hiệu quả vườn rau gia vị để bộ đội ăn ngon miệng.

Trung tá Bùi Trung Tịnh, Chính ủy Trung đoàn 896 cho biết: Hiện đơn vị đã tự bảo đảm 100% nguồn thực phẩm rau sạch. Qua hoạt động tăng gia sản xuất góp phần xây dựng đơn vị chính quy, xanh-sạch-đẹp, bảo đảm quân số khỏe hàng năm trên 99,1%; đồng thời vừa đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, vừa chủ động phòng, chống dịch bệnh, cải thiện và nâng cao đời sống cho bộ đội, đảm bảo cho nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của đơn vị.