Ngành Quân nhu LLVT tỉnh bằng nhiều nội dung, biện pháp phù hợp, hướng vào thực hiện phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, phát huy truyền thống “nuôi quân đánh giặc” trong điều kiện mới, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các mặt bảo đảm quân nhu, góp phần xây dựng LLVT tỉnh “cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”.
Các đơn vị LLVT tỉnh đẩy mạnh tăng gia sản xuất, chăn nuôi cải thiện đời sống.
Đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW kết hợp với thực hiện phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” và phong trào thi đua “Xây dựng đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt”, ngành Quân nhu LLVT tỉnh đã tập trung quán triệt nâng cao nhận thức, xây dựng cho cán bộ, nhân viên động cơ, thái độ phục vụ chu đáo, tận tình; chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng các mặt công tác Quân nhu, tập trung đột phá vào nhiệm vụ trọng tâm, khắc phục những khâu yếu, mặt yếu; làm tốt công tác kiểm tra, đôn đốc, sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm; tập trung bảo đảm đầy đủ các loại quân trang, quân dụng, nâng cao chất lượng ăn, mặc của bộ đội. Kết hợp chặt chẽ giữa bảo đảm và quản lý, nhất là quản lý mức tiền ăn, giá cả và chất lượng lương thực, thực phẩm đưa vào bếp ăn; bảo đảm đúng, đủ tiêu chuẩn, định lượng ăn cho các đối tượng.
Trước yêu cầu nhiệm vụ đòi hỏi ngày càng cao, công tác bảo đảm Quân nhu ngày càng chất lượng, ngành Quân nhu LLVT tỉnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp về tổ chức, chuyên môn nghiệp vụ, bảo đảm đầy đủ, kịp thời về quân nhu cho các nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và tập trung nâng cao chất lượng đời sống bộ đội. Ngoài việc bảo đảm thường xuyên các cơ quan, đơn vị còn bảo đảm đầy đủ lượng vật chất quân nhu dự trữ sẵn sàng chiến đấu ở các cấp theo quy định. Thường xuyên đẩy mạnh tăng gia sản xuất theo hướng tập trung, khép kín, bền vững, ổn định lâu dài, bảo đảm vệ sinh môi trường. Nhờ đẩy mạnh tăng gia sản xuất, đến nay một số đơn vị LLVT tỉnh đã tự túc được phần lớn định lượng rau, củ, quả, thịt cá, góp phần cải thiện bữa ăn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của bộ đội, xây dựng đơn vị chính quy, xanh, sạch, đẹp. Trong năm 2013 và 6 tháng đầu năm 2014 đã đầu tư xây dựng hệ thống lò hơi cho 3 bếp ăn ở Trường Quân sự, Trung đoàn BB 896 và Đại đội 5 Trinh sát với kinh phí trên 300 triệu đồng, qua sử dụng đã tiết kiệm một nửa chất đốt, đảm bảo vệ sinh, góp phần xây dựng nhà ăn, nhà bếp chính quy, hiện đại. 100% các bếp ăn tập thể trong LLVT tỉnh đã được đầu tư đầy đủ doanh cụ, dụng cụ cấp dưỡng, thực hiện nghiêm túc việc chia ăn theo định suất, bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, không để xảy ra dịch bệnh.
Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Cần kiệm xây dựng quân đội, phải tăng gia sản xuất và thực hành tiết kiệm để tự cải thiện mức sống của mình và giảm nhẹ sự đóng góp của đồng bào”, ngành Quân nhu LLVT tỉnh không ngừng nghiên cứu, tham mưu, đề xuất, tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn, cải tiến, đổi mới toàn diện, đồng bộ, nâng cao chất lượng công tác bảo đảm ăn, mặc cho bộ đội, nâng cao hiệu quả công tác tăng gia sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.
Nhân Đức