Cá tươi tuần này về các chợ không nhiều. Giá các loại thủy hải sản tăng mạnh từ 30.000 - 50.000 đồng/kg như: tôm sú (loại 1) từ 250.000 đồng/kg tăng lên 300.000 đồng/kg. Mực ống từ 120.000 đồng/kg tăng lên 150.000 đồng/kg.
Người dân về chợ Phan Rang lựa chọn mua hoa đón tết Nguyên đán Quý Tỵ. Ảnh: Sơn Ngọc
Thịt tươi sống tăng mạnh từ 5.000– 10.000 đồng/kg trong những ngày áp Tết. Cụ thể: thịt đùi giá từ 85.000 – 90.000 đồng/kg; thịt ba rọi từ 80.000 – 85.000 đồng/kg; sườn non từ 100.000– 110.000 đồng/kg… Đồng thời, thịt bò thăn tăng từ 220.000/kg lên 240.000 - 250.000 đồng/kg. bắp bò từ 180.000 lên 200.000 kg. Thịt bò đùi bán với giá 220.000 - 230.000 đồng/kg.
Trái cây bán chạy nhất trong tuần này. Giá cũng tăng khá mạnh, một phần vì nhà vườn cầm để bán đúng vào dịp Tết. Đơn cử như: măng cụt giá 38.000 đồng/kg; mãng cầu ta giá 50.000 đồng/kg; quýt tiều giá 32.000 đồng/kg; bưởi da xanh giá 60.000 đồng/kg; xoài cát giá 45.000 đồng/kg;
Mặt hàng thực phẩm khô có dấu hiệu “làm giá” trong những ngày cận Tết. Năm nào cũng vậy, cứ đến thời điểm này, người dân đổ xô đi mua hàng khô để dự trữ trong mấy ngày Tết hoặc mua làm quà biếu, nên giá các mặt hàng này tăng rõ rệt. Chẳng hạn: mực khô giá từ 400.000 đến 500.000 đồng/kg; tôm khô từ 350.000 đến 500.000 đồng/kg...
Nắm bắt được nhu cầu khách hàng, năm nay các nhà vườn tung ra thị trường nhiều loại hoa khác nhau như hoa ly, thủy tiên… với giá khá “mềm”: 250.000 đồng/chậu hoa ly, 100.000–120.000 đồng/giò hoa đỗ quyên; 60.000–120.000 đồng/chậu hoa cúc mâm xôi…Hoa đồng tiền dao động từ 50.000 – 70.000 đồng/chậu, 35.000 đồng/bó. Các loại hoa khác như cúc bụi, trạng nguyên được chào mua với giá từ 80.000 – 350.000 đồng/chậu.
Một điểm đáng chú ý là Tết năm nay trùng vào ngày Lễ tình nhân Valentine, nên giá hoa hồng tăng hơn so với năm ngoái từ 15-20%. Hiện, một bó hồng giá thường dao động từ 15.000 – 25.000 đồng, riêng với hồng ánh trăng, giá từ 35.000 – 45.000 đồng/bó.
Thùy Trang