(NTO) Thịt tươi sống giảm, khoảng 5.000đồng/kg; cá tươi về các chợ nhiều hơn, những bà nội trợ lựa chọn những loại cá quen thuộc như: cá sòng, cá nhòng, cá thu ảo… giá dao động từ 30.000đồng đến 50.000đ/kg.
Năm nay, thị trường phục vụ mùa Trung Thu tương đối sớm, trên địa bàn Tp. Phan Rang-Tháp Chàm, các cửa hiệu lớn, nhỏ trưng bày nhiều loại bánh trung thu đa dạng, với nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Kinh Đô, Đồng Khánh, Bibico…Ngoài những loại bánh nướng truyền thống còn có bánh dẻo nhân đậu xanh, nhân thập cẩm…. Những dòng sản phẩm cao cấp dành để làm quà tặng có hình thức, mẫu mã đẹp, với tên gọi: “Trăng vàng phú quý”, “Trăng vàng hoàn bích” … giá từ 400.000đ đến 900.000đ/hộp (4 cái). Đối với dòng sản phẩm bình thường, giá từ 30.000đồng đến 45.000đồng/cái. Riêng bánh Đồng Khánh và Bibico giá thấp hơn, khoảng 30%. So với năm ngoái thì giá bánh các loại năm nay hầu hết đều tăng từ 20% đến 25%, do nguyên-vật liệu tăng.
Dưới đây là giá một số mặt hàng, thực phẩm, lương thực tại
các chợ ở Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm
để người tiêu dùng tham khảo:
Mặt hàng vật liệu xây dựng đa phần giá ổn định bởi nguồn cung thừa. Giá thép 6, 8 ly 17.500đ/kg; xi-măng Hà Tiên giá 1.580.000đ/tấn; gạch Tuy-nen Du Long giá 880.000đ/thiên.
Đầu tuần giá vàng có lúc lên đến hơn 4.600.000đồng/chỉ, đến cuối tuần lại giảm nhẹ trở lại. Tại Cửa hàng DNTN kinh doanh vàng Xuân Hữu, số 623 Thống Nhất, vào ngày 12-8, giá vàng 9999 mua vào: 4.350.000đ/chỉ; bán ra: 4.400.000đ/chỉ; giá vàng SJC mua vào: 4.470.000đ/chỉ; bán ra: 4.520.000đ/chỉ.
Ngọc Hằng – Thùy Trang