Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, sáng 19/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo huyện Núi Thành, lãnh đạo xã Tam Xuân 1 và gia tộc đã đến dâng hương tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công.

Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công là một chiến sĩ cách mạng cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, Nhà nước ta, suốt đời trung thành với Đảng, tận tụy với nước, với dân. Đồng chí đã nêu gương sáng về tinh thần cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, giản dị, khiêm tốn, hết lòng thương yêu đồng chí, đồng bào; đóng góp nhiều công sức trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công ký sắc lệnh công bố Hiến pháp năm 1992 (tháng 9/1992), đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của lịch sử lập hiến Việt Nam, với những giá trị chính trị - pháp lý và thực tiễn sâu sắc. Ảnh tư liệu: Minh Điền/TTXVN

Trước đó, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam, các sở, ban, ngành của tỉnh và thành phố Tam Kỳ đã đến đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm tại Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng, thuộc xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ.

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tỉnh Quảng Nam đã hoàn thành việc hỗ trợ tiền và tặng quà Tết với tổng trị giá hơn 120 tỷ đồng đến các gia đình chính sách, hộ nghèo, các cơ sở bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ trên 902 tấn gạo, cấp cho gần 27.700 hộ để không gia đình nào có nguy cơ thiếu ăn trong dịp Tết và thiếu ăn lúc giáp hạt.

Theo TTXVN/Báo Tin tức