Mẹo chiên thức ăn không bị bắn dầu
* Hạn chế chiên thực phẩm còn nước: Nước và dầu ăn không thể “sống chung” với nhau nên khi bạn cho thực phẩm vẫn có nước bên trong vào dầu đang sôi sẽ làm dầu ăn bắn lên tung tóe. Vì vậy, bạn nên tránh chiên thịt cá, rau củ mới rửa xong, hay chưa kịp rã đông,… Hãy để cho chúng thật ráo nước trước khi mang đi chiên.
* Cho một ít muối vào chảo: Sau khi cho dầu vào chảo, bạn chờ cho dầu thật sôi rồi rắc một ít muối (chỉ khoảng 1/4 muỗng cà phê), sau đó mới cho thực phẩm vào chiên. Ngoài việc có tác dụng khử độc tố trong dầu, muối còn làm giảm đi đáng kể lượng dầu văng ra ngoài, giúp bạn tránh được nguy cơ bị phỏng.
K.P (Theo meovat.com)