Cảnh giác nạn lừa đảo đổi vé số trúng giả

Chị Nguyễn Thị Thu Ngà, 47 tuổi, cư ngụ phường Tấn Tài (Tp. Phan Rang-Tháp Chàm) làm nghề bán vé số dạo. Để mời khách mua, hằng ngày chị vẫn thường xuyên bán dạo quanh khu vực Quảng trường 16 Tháng 4 chứ ít khi ngồi cố định tại bàn ở lề đường.

Sáng ngày 21-3, vào khoảng 9 giờ, khi vừa qua khỏi khu vực Công viên 16 Tháng 4, chị gặp 1 thanh niên khoảng 30 tuổi, đi xe tay ga, kêu lại dò số. Thật may mắn, 4 tờ vé số dò đã trúng giải 5. Người thanh niên sau khi đổi vé cho chị và nhận tiền theo thỏa thuận, đã mua lại vé số mới và chúc chị cũng gặp may mắn. Thế nhưng sau đó không lâu, cảm thấy có gì đó khác thường, chị Thu Ngà đã kiểm tra lại và phát hiện đây là tờ vé số đã bị cạo và dán lại kết quả một cách tinh vi, khó nhận ra nếu không biết trước. Khi đưa tờ vé số lên trước ánh sáng, có thể thấy lờ mờ dấu vết dán đè lên. Kẻ lừa đảo chỉ cần đạt mục đích, bất chấp tình cảnh người bán vé số vốn thường là người nghèo.

Tình cờ có mặt sau khi sự việc vừa xảy ra, chúng tôi được chị cho xem 4 tờ vé số “trúng” giả. Trước thủ đoạn lừa đảo mới, mong bà con bán vé số và người mua vé số cần cảnh giác, đừng vì ham lợi để kẻ gian lừa mất tiền.