Món bê thường chế biến kèm với lá chanh hoặc sả như món bê tái chanh, bê xào sả ớt...Tuần này bạn thử kết hợp với lá chuối nướng trên bếp than để xem hương vị mới của sự kết hợp này ra sao nhé.
Nguyên liệu: 4 phần ăn
Thịt bê có da: 300g
Tỏi băm: 1 muỗng càphê
Hành tím băm: 1 muỗng càphê
Đầu hành lá bắm: 1 muỗng càphê
Muối: 1/3 muỗng càphê
Tiêu: 1/2 muỗng càphê
Bột nêm bò: 1 muỗng càphê
Lá chuối: một ít.
Chế biến & trình bày:
Thịt bê rửa sạch, để ráo, ướp hỗn hợp gia vị để thấm. Cuộn tròn miếng thịt bê, dùng lá chuối bọc ngoài ba lớp. Nướng cuốn thịt bê trên lửa than vừa. Khi lớp lá ngoài cháy, hạ lửa nướng liu riu cho đến khi lớp lá trong khô vàng, mở lá chuối dùng que xăm, thấy thịt mềm và ráo là được. Thái mỏng thịt bê bày ra đĩa, cuốn bánh tráng rau sống chấm mắm nêm.
Theo SGTT
Nguồn Ẩm thực Việt Nam