Vào mùa cá cơm từ tháng 3 đến tháng 8, người dân ở làng biển Mỹ Tân luôn tất bật với nghề cá hấp. Trước khi hấp cá, phải ngâm cá bằng nước muối, sau đó cho vào lò hấp từ 4 – 5 phút, rồi đem cá ra phơi. Sau 4 - 5 giờ phơi nắng, người dân sẽ chọn lựa cá đạt chất lượng xuất bán cho khách hàng. Khi đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm cùng với người dân đồng thời có thể lựa chọn cá hấp để mua về làm quà cho người thân. Đây sẽ là món quà đặc biệt mang hương vị biển của quê hương và con người Ninh Thuận.
Người dân phơi cá sau khi được hấp.
Chuyển cá sau khi phơi vào khu vực đóng gói.
Lựa chọn cá hấp đạt tiêu chuẩn để đóng gói đưa ra thị trường.
Phan Bình