• Sắc màu hoa Tết Phan Rang
 • Mùa xuân, mùa của trăm hoa đua nở. Dòng hoa Tết từ mọi miền đất nước tập trung về Phan Rang tô điểm diện mạo thành phố sáng ngời sắc xuân.
 • Hoa Lay-ơn đỏ thắm từ Đà Lạt xuống, hoa Tầm Xuân đa sắc màu từ Hà Nội vô, hoa mai bon- sai từ Bến Tre ra hội nhập với dòng hoa cúc, hoa mai, hoa vạn thọ bản địa tạo nên sắc màu xuân Tân Mão rực rỡ. Đường 21 tháng 8 và đường 16 tháng 4, những con đường đánh dấu các sự kiện lịch sử trọng đại của địa phương trở thành những con đường tươi thắm hoa xuân thu hút đông đảo người dân ở các vùng miền nhộn nhịp đến mua hoa chưng Tết.

  Hoa Lay- ơn bán trên đường 21 tháng 8, giá 40.000 đồng/bình

   

  Hoa Tầm Xuân từ Hà Nội đưa vào bán tại Phan Rang với giá 45.000 đồng/bình

  Từ người giàu sang đến người nghèo khó đều mong muốn có những chậu hoa Tết tạo cho mái ấm gia đình dáng vẻ mùa xuân mới đầm ấm tình yêu thương. Từ những cội mai già có dáng đẹp trị giá cả chục triệu đồng đến loài hoa vạn thọ dân dã chân quê chỉ vài chục ngàn đồng. Ngoài bánh mứt, dưa hành, bánh chưng xanh, câu đối đỏ, mỗi gia đình đều dành dụm chút đỉnh tiền bạc mua một vài chậu hoa làm đẹp cảnh Tết. Người trồng hoa kiểng vừa mong muốn làm đẹp cho đời trong ba ngày Tết vừa có thêm thu nhập bảo đảm cuộc sống gia đình.

   Hoa Vạn thọ giá bán 35.000 đồng/chậu

   

  Hoa mai bon- sai giá 200 ngàn đồng/chậu

  Hoa mai và hoa cúc bung nở cánh vàng thắm sáng rực khắp phố phường. Có lẽ đây là hai loài hoa “chủ đạo” của dòng hoa Tết ở Phan Rang. Mỗi cành mai rừng thường thường nằm giá trên dưới 200 ngàn đồng và hoa cúc cũng nằm giá 150- 200 ngàn đồng/chậu. Một chậu tắc trái chín vàng thẫm treo chật cành cũng nằm giá 200- 250 ngàn đồng/chậu. Mai, cúc, tắc là ba loài cây kiểng bán chạy nhất trong mùa Tết Nguyên đán năm nay.

  Hoa cúc đại đóa bán tại Phan Rang với giá 150.000 đồng/chậu.

  Niềm vui của chị Nguyễn Thị Xuân ở thôn Phú Thọ (Đông Hải) mua chậu tắc

  sai trái với giá 200.000 đồng.

  Thái Sơn Ngọc