• Khám phá thiên nhiên Bàu Trắng
 • (NTO) Giữa những triền cát rộng mênh mông, mịn màng, Bàu Trắng khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng khi bắt gặp một biển hồ lấp lánh ánh bạc dưới mặt trời rực rỡ, những cánh sen hồng thấp thoáng, lấp ló sau những chiếc lá xanh tạo nên một khung cảnh thiên nhiên thơ mộng.
 • Bàu Trắng là một điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Bình Thuận, cách Phan Thiết khoảng 65 km về hướng Đông Bắc được hình thành từ lâu đời. Trước kia, nơi đây là một hồ lớn, sau này người dân đắp đập cát chạy vắt ngang hồ để đi qua. Hồ lớn này từ đó bị chia thành 2 phần: tiểu hồ và đại hồ. Hồ được bao quanh bởi những triền cát trắng với cái nắng, cái gió được thiên nhiên ban tặng khiến cho hồ đẹp đến tuyệt vời. Từ trên đồi cát nhìn xuống hồ phẳng lặng tựa gương óng ánh sen hồng, xa xa những đồi cát sẫm màu nhấp nhô lên xuống khiến du khách không khỏi trầm trồ, thán phục.

  Do “Bàu” trong tiếng địa phương nghĩa là “hồ” nên từ rất lâu, người địa phương đã gọi tiểu hồ là Bàu Ông và đại hồ là Bàu Bà. Bàu Bà rộng hơn Bàu Ông và chứa lượng nước nhiều hơn. Bàu Bà có diện tích 70ha, nơi rộng nhất là 500m, độ sâu trung bình là 5m, nơi sâu nhất của Bàu Bà là 19m vào mùa mưa, càng về phía bờ, nước càng cạn dần.

  Với vẻ hoang sơ và khung cảnh hữu tình, Bàu Trắng là nơi khơi gợi nhiều cảm xúc cho những tâm hồn yêu nghệ thuật. Đặc biệt với nhiếp ảnh, biết bao khuôn hình độc đáo, mê hoặc lòng người vì cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn đã được các nghệ sĩ tạo ra…

  Đến với Bàu Trắng, du khách có thể thuê một chiếc thuyền của ngư dân ven vùng để khám phá, dạo chơi, câu cá sẽ rất thú vị. Nước ở Bàu Trắng ngọt mát quanh năm đã làm dịu đi không khí nóng bỏng của đồi cát mênh mông tạo nên một khung cảnh thiên nhiên trữ tình mà bất cứ ai đến với vùng này đều muốn ghé thăm. Du khách cũng có thể thuê những chiếc xe địa hình đủ loại để khám phá Bàu Trắng. Chiếc xe phi tốc độ qua những đồi cát nhấp nhô khi xung quanh là không gian mênh mông của những triền cát, hồ nước như trải rộng ra bất tận thực sự là trải nghiệm rất tuyệt vời với thiên nhiên Bàu Trắng.

   
  Hồ nước mênh mông giữa Bàu Trắng.
   
   
  Khám phá thiên nhiên hoang sơ Bàu Trắng bằng xe địa hình.
   
   
   
   
  Khung cảnh thiên nhiên độc đáo của Bàu Trắng.
   
   
  Du khách thích thú với không gian Bàu Trắng.
   
   
  Bàu Trắng có khung cảnh hữu tình, khơi gợi nhiều cảm xúc cho những tâm hồn yêu nghệ thuật.
   
  .
   
   
  Vẻ đẹp thiên nhiên Bàu Trắng.
   
   
  Bàu Trắng thu hút du khách với những triền cát mênh mông.
   
   
   
   
  Không gian Bàu Trắng mê hoặc lòng người.
   
   
   
  Khám phá Bàu Trắng bằng xe địa hình.
   
   
   
   
   
  Du khách tham quan Bàu Trắng.
   
   
   
  Hồ sen thơ mộng trong không gian Bàu Trắng.
   
   
   
   
   
   
   
  Với vẻ hoang sơ và khung cảnh hữu tình của Bàu Trắng.
   
   
  Trải nghiệm câu cá trong thiên nhiên Bàu Trắng.