Hương vị đặc sản của vang nho Viết Nghi

(NTO) Cơ sở chế biến thực phẩm Viết Nghi (số nhà 88, Hải Thượng Lãn Ông, Tp. Phan Rang - Tháp Chàm) là một trong những cơ sở hàng đầu về chế biến sản phẩm từ trái nho ở Ninh Thuận, được nhiều người biết đến. Với “sứ mệnh” mang hương vị đặc sản quê nhà đến với khách hàng trong và ngoài nước, Viết Nghi dồn hết tâm lực để tạo ra những sản phẩm mang hương vị đặc sản từ trái nho.

Đi vào hoạt động năm 1994, ban đầu Viết Nghi chỉ sản xuất men rượu và rượu vang, sau này đã cho ra những sản phẩm vang nho vị chát, vang nho vị ngọt, có hương vị rất đậm đà, thơm ngon. Để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng ngày càng cao, hiện nay Viết Nghi sản xuất thêm mặt hàng xí muội nho - là một loại nước giải khát được làm từ trái nho đỏ, có vị mằn mặn, ngọt nhẹ, rất dễ chịu, có tác dụng làm giảm nhiệt khi thời tiết nóng bức.

Sản phẩm vang nho Viết Nghi ngày càng được nhiều khách hàng ưa dùng.

Cùng với đó là sản phẩm nho sấy khô được chọn lọc từ những trái nho đỏ chín mọng, sấy bằng công nghệ hiện đại. Sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều khoáng chất tốt cho tim mạch, chống lão hóa, hương vị thơm ngon thích hợp dùng trong các dịp lễ tiết, tiệc tùng.

Cũng như nhiều cơ sở khác, quy trình chế biến vang nho của Viết Nghi tuân thủ theo phương thức truyền thống. Tuy nhiên, các sản phẩm từ nho của Viết Nghi mang đặc trưng riêng không phải tự nhiên có được, mà chính là nhờ kinh nghiệm của những kỹ thuật viên ở đây đã chọn mua những trái nho chín đều có vị ngọt vừa phải. Chính vì vậy, sản phẩm của Viết Nghi nhanh chóng lấy được thương hiệu trên thị trường. Từ chỗ chỉ tiêu thụ trong tỉnh, đến nay lan tỏa ra hàng chục tỉnh ở Trung Bộ và Nam Bộ. Mỗi năm, Viết Nghi bán ra thị trường 20.000 lít vang nho, 25.000 lít mật nho, 15.000 lít xí muội nho, 25 tấn nho sấy khô…

Ông Nguyễn Viết Ngọc, chủ cơ sở Viết Nghi, cho biết: Sản phẩm từ nho của Viết Nghi ngày càng được nhiều khách hàng ưu dùng đó là nhờ cơ sở chúng tôi luôn đề cao “chữ tín” trong sản xuất và kinh doanh. Với phương châm cầu tiến, lắng nghe ý kiến của người tiêu dùng, gần đây chúng tôi đã cải tiến bao bì, mẩu mã bắt mắt, thuận tiện cho chuyên chở đi xa. Không dừng lại đó, hiện nay Viết Nghi đang có kế hoạch đầu tư trang bị máy móc hiện đại để sản xuất thêm sản phẩm dầu hạt nho.

Với 20 năm kinh nghiệm, Viết Nghi vinh dự đạt giải thưởng Cúp Vàng sản phẩm nông nghiệp Agroviet 2010, Huy chương Vàng sản phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng, Cúp Vàng chất lượng trong Ngày hội Tam nông lần thứ III của tỉnh, được bình chọn là sản phẩm tiêu biểu Công nghiệp nông thôn năm 2012 và nhiều giải thưởng danh giá khác. Sự tin tưởng của khách hàng gần xa về chất lượng sản phẩm giúp Viết Nghi tạo ra những sản phẩm chất lượng cao phục vụ người tiêu dùng.