Những miếng cá điêu hồng phi lê sau khi hấp thịt vẫn tươi ngọt quyện với xốt cay nhẹ luôn kích thích vị giác và quyến rũ các chị em.
Nguyên liệu:
1 con cá điêu hồng loại nhỏ
1 nắm bún tàu
2 trái ớt sừng
1 muỗng canh xốt cà chua
1 nhánh con hành lá
1 muỗng canh xốt ớt sa tế
Muối, đường, nước tương, hạt nêm
Dầu hào
Xửng hấp
Cách làm:
Cá điêu hồng làm sạch, lạng phi lê mỏng, bỏ xương. Bún tàu ngâm qua nước ấm cho nở. Hành lá rửa sạch, xắt nhuyễn. Ớt sừng cho vào chén với chút muối, đường giã nát. Cho ớt sừng ra tô, trộn đều với xốt cà chua, xốt ớt sa tế, nêm chút gia vị đường, muối.
Ướp cá với: chút muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm khoảng 15 phút cho thấm. Láng chút dầu hào lên đĩa, bày bún tàu trải đều trên đĩa, đặt cá điêu hồng lên, chan xốt ớt. Rắc hành lá. Cho vào xửng hấp chín. Chấm kèm nước tương và ớt lát.
Theo Bếp gia đình
Nguồn Ẩm thực Việt Nam