Nguyên liệu:
100g khổ qua, 100g thịt cá trắm, 20g cà rốt, 15g nấm đùi gà, 5g gừng tươi, 5ml dầu ăn, 2g muối, bột tiêu một ít, 2g bột nêm gà, nước dùng vừa đủ.
Cách làm:
Khổ qua (mướp đắng) bỏ hột cắt lát, cá trắm cạo vẩy cắt khoanh, cà rốt gọt vỏ cắt lát, nấm đùi gà cắt lát, gừng tươi gọt vỏ cắt lát. Đổ nước vào nồi, đun đến sôi, cho vào khổ qua, cà rốt để trụng bằng lửa vừa, loại bỏ phần nào vị đắng, vớt ra dội sạch.
Đổ dầu vào chảo, thêm gừng lát, nấm đùi gà xào thơm, rưới rượu trắng, thêm nước dùng, nấu sôi bằng lửa vừa, thêm khổ qua, cà rốt, cá khoanh, nêm muối, đường trắng, bột tiêu, nấu sôi lại bằng lửa to.
Tác dụng:
Khổ qua giúp thanh nhiệt, giải thử (chống nóng), ngày hè viêm nhiệt dùng khổ qua nấu canh giúp tăng thèm ăn; trong thịt cá chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, mùa hè nên dùng nhiều món canh này.
nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại