Nguyên liệu:
Nụ mướp: 200gr; Tôm lớp hoặc tôm biển: 200gr; Tỏi
Cách làm:
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu. Mẹo để bóc vỏ tôm được dễ dàng hơn là sau khi mua tôm về, rửa sạch, các bạn cất tôm lên ngăn đá tủ lạnh khoảng 20ph mới lấy ra, việc bóc vỏ tôm sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Ướp tôm với 1 chút hạt nêm.
- Bắc chảo lên bếp, láng chút dầu ăn, đợi dầu nóng già thì trút tôm vào đảo nhanh tay với lửa lớn. Cách làm này giúp cho tôm không bị tiết nhiều nước, phần thịt bên ngoài tôm săn chắc còn phần thịt bên trong vẫn mềm, ngọt.
- Nụ mướp rửa sạch, để ráo. Phi tỏi đập dập thật thơm rồi cho nụ mướp vào xào
- Hoa mướp rất nhanh chín nên chỉ cần đảo qua lại vài lần là các bạn có thể trút tôm vào xào cùng, nêm nếm gia vị thêm lần nữa cho vừa miệng. Tắt bếp, cho món tôm xào nụ mướp ra đĩa.
Nụ mướp chế biến ngay khi mới hái khá ngọt, nếu như với người mới ăn lần đầu thì sẽ thấy kèm theo đó là vị hơi nhặng đắng rất đặc trưng. Tuy nhiên, cũng giống như mướp đắng, khi đã ăn quen rồi các bạn sẽ cảm thấy yêu thích các món ăn được chế biến từ nụ mướp, bởi không những ngon mà còn là một loại thực phẩm lành tính.
Nguồn VTV.VN