Nguyên liệu:
500gr đậu bắp; 100ml dấm trắng; 50ml nước; 3-6 nhánh tỏi; 2gr muối, 2gr thì là khô; 1,5gr hạt tiêu đỏ; 1gr hạt tiêu đen.
Cách làm:
- Trộn đều hỗn hợp muối, thì là, hạt tiêu đen, đỏ với nhau rồi đun hỗn hợp các nguyên liệu với nước và dấm cho tới khi sôi!
- Rửa sạch đậu bắp và bóc vỏ tỏi. Sau đó, xếp đậu bắp và tỏi xen lẫn nhau vào lọ.
- Đổ hỗn hợp nước đun sôi vào lọ ngâm đậu bắp.
- Mở nắp lọ trong khoảng 1-2 tiếng để nước nguội đi, sau đó đậy nắp và cất vào ngăn mát tủ lạnh!
Sau 1 ngày ngâm đậu bắp, lấy ra để thưởng thức.
Nguồn Giadinh.net.vn