Bánh ca cao mang hương vị đặc trưng thơm ngon khiến ai cũng muốn thưởng thức:
Nguyên liệu:
- 2 chén bột mỳ đa dụng
- 2 muỗng cà phê bột nở
- Một chút muối
- 1 1/3 chén đường
- 100g bơ
- 2 quả trứng
- 1 muỗng cà phê vani chiết xuất
- 1 ly sữa
- 2 muỗng canh bột ca cao
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180oC (350oF)
Bước 2: Phết dầu lên khuôn mà bạn chọn để nướng bánh. Ở đây khuôn được chọn là silicon bundt.
Bước 3: Cho bột mỳ, bột nở muối, đường, bơ, trứng, vani và sữa vào một bát. Đánh từ từ hỗn hợp lên để làm ẩm bột. Sau đó đánh đều bằng máy trộn điện hoặc bạn có thể đánh thật mạnh bằng tay trong 2 phút để hỗn hợp được thật mịn. Cho vào khuôn.
Bước 4: Lấy một phần hỗn hợp bột khuấy với bột ca cao trong một bát khác. Sau đó dùng thìa, múc bột ca cao cho lên trên mặt của hỗn hợp bột trắng ở trong khuôn.
Bước 5: Dùng một con dao khéo léo khuấy bột sao cho ca cao hòa lẫn vào bột trắng thành những hoa văn giống như trên đá cẩm thạch.
Bước 6: Nướng bánh trong 30 – 40 phút rồi tắt lò nướng và chuyển bánh ra rá để nguội.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Nguồn EVA.VN