Theo đó, tiêu chí biểu dương, khen thưởng là: GV đoạt giải cao trong các hội thi GV giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia (giải nhất, nhì, ba) năm học 2024-2025; HS đoạt giải nhất, nhì trong kỳ thi chọn HS giỏi văn hóa cấp tỉnh và HS đoạt giải cấp quốc gia năm học 2024-2025; HS đoạt giải nhất, nhì trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh và HS đoạt giải khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2024-2025.

Hội Khuyến học huyện Thuận Nam tổ chức biểu dương giáo viên giỏi, học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2024-2025.
Trên cơ sở danh sách đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo và bình xét theo các tiêu chí nói trên, Ban Chấp hành Hội Khuyến học tỉnh đã ban hành các quyết định khen thưởng 38 GV đoạt giải (nhì, ba) trong các hội thi GV dạy giỏi cấp học mầm non, GV tiểu học chủ nhiệm lớp giỏi cấp tỉnh và 152 HS, nhóm HS đoạt giải cấp tỉnh, cấp quốc gia năm học 2024-2025. Trong đó, có 20 HS đoạt giải kỳ thi chọn HS giỏi quốc gia THPT, 2 nhóm HS đoạt giải ba Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho HS THCS và THPT, 126 HS đoạt giải nhất và nhì kỳ thi chọn HS giỏi THCS, THPT cấp tỉnh, 4 nhóm HS đoạt giải nhất và nhì Cuộc thi khoa học, kỹ thuật HS trung học cấp tỉnh. Khen thưởng cho GV là 800.000 đồng/giải nhì, 600.000 đồng/giải ba; khen thưởng cho HS đoạt giải cấp quốc gia là 1.000.000 đồng/giải nhì, 800.000 đồng/giải ba, 600.000 đồng/giải khuyến khích; khen thưởng cho HS đoạt giải cấp tỉnh là 800.000 đồng/giải nhất, 600.000 đồng/giải nhì. Tổng số tiền khen thưởng là 123,8 triệu đồng, trích từ Quỹ Khuyến học tỉnh.
Ông Nguyễn Minh Trứ, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, cho biết: Hội Khuyến học tỉnh đã trao quyết định khen thưởng, giấy khen và tiền thưởng cho GV và HS đến Hội Khuyến học các huyện, thành phố; đồng thời, chỉ đạo các hội nắm số lượng GV, HS được khen thưởng để tổ chức lễ biểu dương, khen thưởng tại địa phương đảm bảo chu đáo, trang trọng nhân dịp kỷ niệm 135 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Lễ biểu dương, khen thưởng GV, HS giỏi tiêu biểu là hoạt động được Hội Khuyến học tỉnh tổ chức hằng năm vào dịp kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm động viên, khen thưởng những tấm gương dạy giỏi, học giỏi trong ngành giáo dục và đào tạo, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” trong các nhà trường và đẩy mạnh công tác khuyến học - khuyến tài trong toàn tỉnh.
Lâm Anh