Hội nghị thượng đỉnh G7:

Nhóm Bộ tứ triển khai mạng vô tuyến mở ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Ngày 20/5, các nhà lãnh đạo nhóm Bộ tứ gồm Australia, Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ đã thông báo về việc hợp tác với quốc đảo Palau ở Thái Bình Dương để triển khai một mạng vô tuyến mở ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương nhằm đảm bảo khả năng tiếp cận thị trường viễn thông của các nền kinh tế đang phát triển.

Tuyên bố chung của nhóm Bộ tứ nêu rõ đây là Mạng truy cập vô tuyến mở (Open RAN) đầu tiên ở Thái Bình Dương, giúp đảm bảo các quốc gia trong khu vực không bị bỏ lại phía sau khi thị trường viễn thông và các cấu trúc mạng phát triển. Các nước cho biết ủng hộ việc tiếp cận những đổi mới giúp các quốc gia có nhiều lựa chọn hơn về nhà cung cấp để mở rộng và hiện đại hóa mạng viễn thông.

(Từ trái sang) Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Australia Anthony Albanese, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại cuộc họp nhóm Bộ tứ bên lề Hội nghị thượng đỉnh G7 ở thành phố Hiroshima, Nhật Bản ngày 20/5/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Hội nghị thượng đỉnh trực tiếp lần thứ 3 của nhóm Bộ tứ diễn ra ngày 20/5 bên lề hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) tại thành phố Hiroshima, Nhật Bản, với sự tham dự của Thủ tướng Australia Anthony Albanese, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida và Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Theo TTXVN/Báo Tin tức