Thanh niên Thuận Bắc sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Vào ngày 8/2, cùng với các địa phương trong tỉnh, 91 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trên địa bàn huyện Thuận Bắc sẽ lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ cao cả đối với Tổ quốc.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho ngày giao quân ở huyện Thuận Bắc cơ bản hoàn tất. Vào ngày 8/2, cùng với các địa phương trong tỉnh, 91 thanh niên (TN) trúng tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS) trên địa bàn huyện Thuận Bắc sẽ lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ cao cả đối với Tổ quốc.

Thượng tá Lê Quân Sơn, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Thuận Bắc, cho biết: Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, nên Đảng ủy, Ban CHQS huyện chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo đến các ban, ngành, đoàn thể và Hội đồng NVQS các xã tổ chức thực hiện theo đúng quy định. Với phương châm “Tuyển người nào, chắc người đó”, Hội đồng NVQS huyện triển khai đồng bộ nhiều giải pháp; trong đó, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật NVQS, chế độ chính sách đối với TN sau khi xuất ngũ; công tác xét duyệt, tuyển chọn công dân theo đúng quy trình và đảm bảo dân chủ. Hiện nay, số công dân nhập ngũ đã có mặt tại địa phương, với tâm thế sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Trong những ngày này, chúng tôi ghi nhận không khí phấn khởi tại các địa phương, Ban CHQS các xã trên địa bàn huyện thường xuyên thăm hỏi, động viên tinh thần các TN trúng tuyển yên tâm tư tưởng để chuẩn bị cho ngày hội tòng quân. Anh Chamaléa Danh, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Phước Kháng, chia sẻ: Nhằm đảm bảo quân số giao, xã tập trung rà soát, lập danh sách thực lực ngay từ đầu năm, nhờ đó sau khi phát lệnh gọi khám tuyển, các TN đi làm ăn xa sắp xếp công việc về địa phương để thực hiện NVQS theo quy định. Trước đó, xã cũng đã tổ chức đón nhận bộ đội xuất ngũ trở về địa phương kết hợp với buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, môi trường sống trong quân đội tạo tâm lý phấn khởi cho các TN trúng tuyển đợt này tiếp tục nối tiếp truyền thống tốt đẹp của cha anh. Em Katơr Chưng, ở thôn Đá Mài Dưới, phấn khởi: Em cảm thấy vinh dự khi trở thành “Bộ đội Cụ Hồ”, đây là cơ hội tốt để bản thân rèn luyện và trưởng thành hơn, em cố gắng thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương quân đội, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà đơn vị giao phó.

Theo chỉ tiêu tỉnh giao năm nay, huyện Thuận Bắc sẽ giao 91 quân cho 3 đơn vị gồm: Lữ đoàn 957 Vùng 4 Hải quân, Trung đoàn BB896 (Bộ CHQS tỉnh) và Công an tỉnh. Trong số các TN nhập ngũ đợt này, có 2 đảng viên, 2 TN có trình độ cao đẳng, 21 TN tốt nghiệp THPT. Để ngày giao quân đạt kết quả cao, hiện nay Ban CHQS huyện đang tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và Hội đồng NVQS 6 xã xuống địa bàn, nắm chắc tình hình di biến động của TN, đẩy mạnh tuyên truyền tạo khí thế sôi nổi, thực sự vui tươi; đồng thời, tổ chức trang trí, bảo vệ an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực diễn ra lễ giao, nhận quân.