Củ nghệ là một trong những siêu thực phẩm chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích nếu được sử dụng một cách thận trọng. Nghệ có thể có tác dụng phụ đối với một số người như buồn nôn và kích ứng da.
Nghiên cứu mới đây nhất đã cho thấy, dùng với liều lượng cao, curcumin có thể gây độc, đặc biệt là đối với gan. Theo Ủy ban kết hợp chuyên gia FAO/WHO về phụ gia thực phẩm (JECFA), tiêu thụ không quá 3 mg curcumin cho mỗi kg trọng lượng cơ thể (tương đương với 5 g bột nghệ với người 50 kg) trong một ngày là an toàn.
Curcumin hòa tan trong chất béo và nó có thể được hấp thụ tốt hơn khi tiêu thụ cùng với chất béo. Bạn có thể kết hợp với dầu đậu nành, dầu ôliu hoặc bất kỳ chất béo nào phù hợp với bạn.
Nếu bạn muốn bổ sung curcumin ở dạng thực phẩm chức năng vào chế độ hàng ngày, bạn nên hỏi ý kiến chuyên gia. Hầu hết các viên nang sẽ có hướng dẫn chi tiết về cách dùng. Điều tốt nhất là bạn nên đọc kỹ và thực hiện đúng theo hướng dẫn.
B.H (Theo Báo SK&ĐS)