Củ cải đường là loại rau củ có màu sắc rực rỡ, nhiều màu sắc, có chứa chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe của bạn. Củ cải đường còn là một nguồn nitrat tự nhiên lành mạnh, giúp tăng lưu lượng máu và mang lại nhiều lợi ích tiềm năng.
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), củ cải đường thô đóng vai trò quan trọng trong dinh dưỡng. Đây là một nguồn giàu chất xơ, mangan, đồng và folate...
Củ cải đường đặc biệt giàu folate, một loại vitamin đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng, phát triển và sức khỏe tim mạch. Chúng cũng chứa một lượng mangan tốt, tham gia vào quá trình hình thành xương, chuyển hóa chất dinh dưỡng, chức năng não... Thêm vào đó, chúng chứa nhiều đồng, một khoáng chất quan trọng cần thiết để sản xuất năng lượng và tổng hợp một số chất dẫn truyền thần kinh...
Củ cải đường còn cung cấp một lượng protein đáng ngạc nhiên lại ít chất béo và không có cholesterol.
Lưu ý khi ăn củ cải đường: Nếu bạn dễ bị sỏi thận, bạn nên ăn củ cải đường một cách thận trọng vì củ cải đường chứa nhiều oxalat, có thể tạo thành các tinh thể nhỏ và góp phần hình thành sỏi thận. Ngoài ra, oxalat trong củ cải đường có thể ảnh hưởng đến tình trạng bệnh gout, một loại viêm khớp phát triển khi có quá nhiều axit uric tích tụ trong cơ thể.
B.H (tổng hợp)