Nga và Triều Tiên bàn biện pháp thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị song phương

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov và Đại sứ Triều Tiên tại Nga Sin Hong Chol vừa có cuộc làm việc, thảo luận về việc tăng cường quan hệ song phương trong bối cảnh môi trường địa chính trị biến động.

Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn thông báo ngày 19/9 của Bộ Ngoại giao Nga cho biết trọng tâm cuộc làm việc là xem xét các biện pháp thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị song phương. Moskva và Bình Nhưỡng tái khẳng định cam kết tận dụng các cơ hội mới cho hợp tác song phương trong một số lĩnh vực.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) tại cuộc gặp ở Vladivostok, Nga, ngày 25/4/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Thời gian gần đây, Nga và Triều Tiên nỗ lực thúc đẩy hợp tác ngoại giao. Đầu tháng 9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chúc mừng nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhân kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Triều Tiên. Trong khi đó, Đại sứ Triều Tiên tại Moskva đã tham dự Diễn đàn Kinh tế Phương Đông ở Vladivostok.

Hồi tháng 4/2019, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã có chuyến thăm đầu tiên tới Nga và có cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Putin. Đây là hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo và cũng là hội nghị thượng đỉnh Nga - Triều đầu tiên trong vòng 8 năm kể từ sau khi cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il thăm Nga năm 2011.

Theo TTXVN/Báo Tin tức