Theo y học hiện đại, cải canh là cây rau ăn quen thuộc có nhiều giá trị với sức khỏe, là nguồn cung cấp protein, chất xơ và nhiều loại vitamin. Cụ thể, trong 56g cải canh tươi cung cấp 2gr protein, 3gr carbohydrates, 2gr chất xơ, 10% nhu cầu đồng hàng ngày, 9% nhu cầu vitamin A, 6% nhu cầu vitamin B6, 44% nhu cầu vitamin C, 8% nhu cầu vitamin E, 120% nhu cầu vitamin K hằng ngày.
Cải canh là loại rau lá xanh đa năng được coi là tốt cho sức khỏe và an toàn. Tuy nhiên, chúng có thể gây ra phản ứng bất lợi ở một số trường hợp như:
Những người đang dùng thuốc làm loãng máu: Do cải canh có nhiều vitamin K, một loại vitamin giúp đông máu, chúng có thể cản trở hoạt động của các chất làm loãng máu, chẳng hạn như warfarin.
Những người bị bệnh thận: Cải canh có chứa oxalat, có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận loại oxalat ở những người bị bệnh thận hoặc những người dễ bị sỏi thận nếu tiêu thụ một lượng lớn.
B.H (Theo Báo SK&ĐS)