Kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh

Ngày 22-4, Đoàn thanh tra liên ngành của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản chủ trì phối hợp với các sở, ngành tổ chức thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) tại Công ty TNHH Yến sào Nguyên Hà (Tp. Phan Rang - Tháp Chàm).

Tại đây, Đoàn tiến hành kiểm tra một số nội dung: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; bản cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm và thủy sản an toàn; việc sử dụng phụ gia thực phẩm, hóa chất hỗ trợ chế biến trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; việc thực hiện các quy định về công bố sản phẩm; việc ghi nhãn sản phẩm đối với những sản phẩm thuộc diện bắt buộc phải ghi nhãn, điều kiện đảm bảo vệ sinh ATTP khác của cơ sở.

Đoàn kiểm tra quá trình sơ chế, bảo quản tại Công ty TNHH Yến sào Nguyên Hà.

Được biết, từ ngày 22-4 đến ngày 5-5, đoàn tiếp tục kiểm tra đối với 14 cơ sở sản xuất, kinh doanh trên lĩnh vực nông, lâm sản và thủy sản trên địa bàn tỉnh.