Vì sao nên sử dụng nước súc miệng diệt khuẩn trong mùa dịch

 Như chúng ta đã biết, bản chất lây truyền của virus Corona là qua đường giọt bắn... Vậy nên có thể hiểu được tại sao khẩu trang, nước rửa tay và hạn chế tiếp xúc là những quy tắc cần phải thực hiện giữa đại dịch.

Nhưng còn việc sử dụng nước súc miệng (NSM) diệt khuẩn thì sao? Trên thực tế, hiện tại chưa có bằng chứng liên quan đến việc NSM có thể giúp phòng chống virus Corona. Tuy nhiên, việc giữ gìn vệ sinh khoang miệng và vùng họng vẫn đóng vai trò rất quan trọng.

Theo cấu trúc cơ thể con người, tai - mũi - họng là những yếu điểm dễ bị các mầm bệnh tấn công. Do đó, việc để mắc thêm bất kỳ loại bệnh nào khác cũng sẽ khiến hệ miễn dịch trở nên suy yếu, tạo điều kiện cho virus nguy hiểm xâm nhập một cách dễ dàng hơn.

Bên cạnh việc thực hiện thông điệp “5K”, người dân nên thường xuyên sử dụng NSM để khử khuẩn và ngăn ngừa virus xâm nhập. Việc duy trì thói quen sử dụng NSM có tính năng diệt khuẩn để vệ sinh khoang miệng 2 lần/ngày, sẽ giúp ngăn ngừa tạp khuẩn xâm nhập vào bên trong cơ thể đồng thời tăng cường sức đề kháng, bên cạnh các biện pháp phòng, chống bên ngoài như đeo khẩu trang hay rửa tay với xà phòng.