Lợi ích của hoa quả là cung cấp vitamin và muối khoáng quan trọng cho cơ thể. Vì ăn trực tiếp, không qua nấu nướng nên quả chín giữ được hàm lượng vitamin và khoáng chất cao. Các loại hoa quả có hàm lượng đường cao như xoài, nhãn, vải... nếu ăn quá nhiều cũng không tốt cho sức khỏe, nhất là những người thừa cân, béo phì, đái tháo đường... Các trái cây này cung cấp nhiều năng lượng, nên nếu ăn nhiều sẽ có nguy cơ bị thừa cân béo phì hoặc làm tăng lượng đường trong máu. Một số người có cơ địa hay bị mọc mụn nhọt, rôm sảy, hay bị chắp lẹo mắt cũng không nên ăn nhiều các loại hoa quả này. Vì hàm lượng đường cao trong quả sẽ làm tăng lượng đường trong máu, là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển, nhất là tụ cầu - nguyên nhân gây nên tình trạng mụn nhọt, chốc lở.
Mỗi ngày nếu có điều kiện, mỗi người nên ăn từ 200-250g hoa quả chín, ăn đa dạng các loại hoa quả khác nhau sẽ cung cấp đủ nhu cầu vitamin, chất xơ và khoáng chất cho cơ thể.
B.H (Theo Báo SK&ĐS)