Gỏi khoai môn hải sản

Nguyên liệu dành cho 4 người: Khoai môn ½ kg; ½ kg tôm; ½ mực; cà rốt; dưa leo; rau húng lủi; ngò gai; ớt sừng; nước mắm ngon; đường cát; tương ớt; chanh tươi…

Cách thực hiện như sau: Cho cà rốt và dưa leo cắt sợi trộn cùng với một ít giấm và đường cát, ngâm khoảng 15 phút, sau đó đem vắt ráo rồi ngâm vào nước lạnh cho giòn. Tôm bóc vỏ chừa đuôi, lấy chỉ lưng. Mực khứa vảy rồng. Sau đó cho mực và tôm vào nồi nước sôi cùng với một ít gừng tươi luộc chín chừng 5 phút rồi để riêng.

Tiếp tục bào sợi mỏng khoai môn rồi trộn khoai cùng với một ít bột chiên giòn, sau đó cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.

Làm nước mắm trộn gỏi: Pha đều một ít nước mắm cùng với nước lọc, đường cát, tương ớt, nước cốt chanh, tỏi và ớt băm nhuyễn, khuấy đều.

Cuối cùng, cho hỗn hợp nước mắm trộn đều cùng với dưa leo, cà rốt, mực, tôm, húng lủi, ớt sừng xắt sợi, ngò gai… khoảng 2 phút cho ngấm đủ gia vị.

Trình bày khoai môn chiên giòn ra đĩa, thêm phần rau củ đã trộn lên trên. Có thể rắc thêm một ít đậu phộng rang vàng giã nhỏ lên trên mặt là có thể thưởng thức ngay được.

Món gỏi này có thể ăn kèm bánh phồng tôm hoặc bánh tráng tráng nướng rất ngon và hấp dẫn.