Để hạn chế và phòng bệnh, những người thường xuyên bị đau đầu nên ăn nhiều rau xanh, rau quả có nhiều vitamin C, B1 như: rau, củ cải, hành, các loại đậu đỗ, cà chua, cải cúc, rau cần..., các loại quả như cam, quýt, dâu... Khi đau đầu, có thể áp dụng một số động tác xoa bóp vùng thái dương, gáy... cho thư giãn, giảm đau đầu.
Về mùa lạnh, nên mặc ấm, nhất là chiều tối, sáng. Ngoài ra, có thể tập các môn thể dục nhẹ nhàng, các bài tập dưỡng sinh học thở sâu...
Nếu đau nhức đầu, có thể dùng thuốc giảm đau, nhưng lưu ý không được lạm dụng thuốc giảm đau, cần có chỉ định của bác sĩ khi sử dụng để tránh tác dụng phụ và nhờn thuốc.
T.D (Theo Báo SK&ĐS)