Thức ăn cần đa dạng hóa, với thức ăn ngũ cốc là căn bản, bổ sung đủ năng lượng và vitamin nhóm B.
Ăn nhiều rau: hấp thu đủ các loại vitamin. Cần bổ sung vitamin B6, vitamin B6 là chất cần thiết tạo thành nucleic acid và protid, bởi vì thiếu vitamin B6 phát sinh ảnh hưởng đối với hệ miễn dịch càng nghiêm trọng hơn so với thiếu những vitamin B khác. Thức ăn chứa nhiều vitamin B6 gồm khoai tây; cà rốt; quả cứng; gạo...
Ăn nhiều trái cây: đặc biệt là trái cây chứa nhiều vitamin C. Vitamin C tăng hoạt tính của bạch cầu, kết hợp trực tiếp với virus làm cho mầm bệnh mất đi sức gây bệnh. Trái cây chứa nhiều vitamin C gồm: cam quít; đào; mơ...
Ăn nhiều thức ăn màu vàng đỏ: thức ăn màu vàng đỏ chứa nhiều beta-caroten, tăng cường hoạt lực của tế bào hệ miễn dịch. Chẳng hạn như: ớt đỏ; táo đỏ; khoai lang đỏ; cà rốt; táo tây; táo mèo; dâu tây; cà chua...
Cần đảm bảo lượng nước hàng ngày, trong trạng thái bình thường, bao gồm phần nước trong thức ăn, hàng ngày nên uống khoảng 2 lít nước.
B.H (theo Báo SK&ĐS)