Cụ thể là đã tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch như: bắt buộc mang khẩu trang, thực hiện rửa tay sát khuẩn khi vào công xưởng, thực hiện tiêu độc khử trùng nhà xưởng, vệ sinh môi trường nơi làm việc, nâng cao chất lượng bữa ăn ca, bố trí các ca làm việc hợp lý, hỗ trợ công nhân lao động chi phí trông con do phải nghỉ học....
Công ty Cổ phần Thực phẩm Cánh Đồng Việt đo thân nhiệt cho công nhân để phòng, chống dịch COVID - 19.
Thực hiện Chỉ đạo của UBND tỉnh và Công đoàn cấp trên, Ban Thường vụ CĐCKCN đã ban hành 4 văn bản về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID - 19, đồng thời trực tiếp làm việc với 5 đơn vị có sử dụng đông lao động; trao đổi gián tiếp với tất cả CĐCS còn lại về tình hình sản xuất kinh doanh, sử dụng lao động và tổ chức các biện pháp phòng, chống dịch. Chị Hồ Thị Xuân Hạnh, Phó Chủ tịch CĐCKCN tỉnh cho biết: Hiện nay 100% CĐCS đang hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhất là các đơn vị có số lao động đông như: Công ty TNHH May Tiến Thuận, Công ty TNHH Thời trang Hoa in, Công ty Cổ phần Thực phẩm Cánh Đồng Việt… đều tăng cường thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt, mang khẩu trang, tổ chức sát khuẩn, giữ vệ sinh môi trường tại nơi làm việc; đồng thời theo dõi và thông báo kịp thời với cơ quan chức năng khi phát hiện dấu hiệu nhiễm bệnh.
Theo chị Hồ Thị Xuân Hạnh, các khu công nghiệp tỉnh Ninh Thuận hiện có 28 CĐCS với tổng số 4.547 công nhân viên lao động và 4068 công đoàn viên. Với phương châm “Chủ động, phát hiện sớm, cách ly và khoanh vùng kịp thời”, Ban Thường vụ CĐCKCN tiếp tục theo dõi sát tình hình, qua đó kip thời chỉ đạo CĐCS các khu công nghiệp tăng cường công tác tuyên truyền cán bộ, công nhân viên, người lao động nắm vững thông tin chính thức, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID - 19 tại đơn vị, chú ý các nguy cơ lây nhiễm, quan tâm đến các khó khăn và thực hiện kịp thời các chính sách của Nhà nước đối với người lao động nhằm chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch COVID-19.
Như Phương