Ngư dân tránh trú bão số 6 tại các Âu tàu Sinh Tồn đã ra khơi đánh bắt hải sản

Phòng Chính trị Hải đoàn 129, Quân cảng Sài gòn cho biết: Chiều ngày 10-11, sau khi cơn bão số 6 di chuyển vào đất liền, thời tiết trên biển cơ bản ổn định, các tàu cá vào tránh bão tại âu tàu Sinh Tồn (huyện đảo Trường Sa) được cấp nước ngọt đã rời Âu tàu để tiếp tục vươn khơi khai thác hải sản.

Từ ngày 3 đến 10-11, Trung tâm Hậu cần - Kỹ thuật (HC-KT) đảo Sinh Tồn, Trung tâm HC-KT thị trấn Trường Sa, Trung tâm HC-KT đảo Song Tử Tây thuộc Hải đoàn 128 và Hải đoàn 129, Quân cảng Sài Gòn đã tiếp nhận 147 tàu cá với 1.479 ngư dân các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Cà Mau, Kiên Giang đang đánh bắt hải sản trong khu vực biển Việt Nam vào các âu tàu tránh trú cơn bão số 6. Trong thời gian bà con vào tránh trú bão, các Trung tâm đã đảm bảo chỗ ăn, nghỉ và các sinh hoạt cần thiết cho ngư dân.

Âu tàu đảo Sinh Tồn cấp nước ngọt cho ngư dân ra khơi.

Qua đánh giá, không có thiệt hại gì lớn đến các công trình trên đảo, tất cả tàu thuyền và ngư dân an toàn tuyệt đối. Đến chiều 10-11, các tàu cá tại Âu tàu Sinh Tồn và Âu tàu Trường Sa được cấp nước ngọt để tiếp tục vươn khơi khai thác hải sản; 57 tàu cá tại Âu tàu Song Tử Tây, hiện nay do thời tiết đang bị hoàn lưu cơn bão, nên chưa thể ra khơi khai thác hải sản.