Đại đội Thông tin 16: Học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực

(NTO) Với suy nghĩ học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, cán bộ, chiến sĩ Đại đội Thông tin 16 (Bộ CHQS tỉnh) đã cụ thể hóa bằng mỗi ngày làm một việc tốt; nỗ lực khắc phục khó khăn, trau dồi, rèn luyện phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mà cấp trên giao phó, qua đó đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ huy của lực lượng vũ trang tỉnh.

Thượng úy Bùi Văn Luân, Chính trị viên Đại đội Thông tin 16, cho biết: Đơn vị học tập và làm theo Bác bằng những việc làm rất cụ thể gắn liền với nhiệm vụ chuyên môn, sinh hoạt hằng ngày như: Thói quen tiết kiệm, xây dựng cảnh quan đơn vị xanh-sạch-đẹp, thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương, nội quy đơn vị... Đồng thời, đơn vị cũng luôn quán triệt tinh thần hăng hái, chăm chỉ, tỉ mỉ trong thực hiện nhiệm vụ, khắc phục những điểm yếu, khâu yếu trong công tác để bản thân cán bộ, chiến sĩ ngày càng hoàn thiện hơn. Nhờ đó, với nhiệm vụ được giao, đơn vị luôn đảm bảo thông tin thông suốt 24/24 giờ và quản lý hiệu quả nhiều kênh thông tin liên lạc với chất lượng ngày càng được nâng lên, phục vụ nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, duy trì thông tin liên lạc giữa Quân khu với Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, sở, ban, ngành, huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Chiến sĩ Đại đội thông tin 16 tham gia huấn luyện.

Đồng thời, để việc học tập và làm theo Bác thực sự đi vào chiều sâu, chỉ huy đơn vị luôn nêu cao tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên; thực hiện nói đi đôi với làm, làm có hiệu quả. Trong cán bộ chỉ huy đơn vị thường xuyên sâu sát, gần gũi bộ đội, quan tâm, chia sẻ, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bộ đội để giải quyết kịp thời tư tưởng nảy sinh; giúp đỡ đồng chí, đồng đội giải quyết các khó khăn vướng mắc, phấn đấu tiến bộ, trưởng thành. Từ đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, mô hình hay, sáng tạo, mang lại hiệu quả như: Thượng úy Nguyễn Trọng Sơn, nhân viên quân y với sáng kiến “Bắt ruồi tự động”; Đại úy Lê Văn Tường, Phó Đại đội trưởng với sáng kiến “Máy PRC-25”…

Một trong những điểm nổi bật về học tập và làm theo Bác ở Đại đội Thông tin 16 mà chúng tôi ghi nhận đó là không khí phấn khởi, đoàn kết, quyết tâm và sự tự giác, trách nhiệm cao của cán bộ, chiến sĩ trong việc chấp hành, thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Minh chứng cụ thể nhất là từng kíp trực tổng đài được cán bộ, chiến sĩ làm việc rất nghiêm túc và tập trung cao độ, nhằm thu nhận bức điện từ Quân khu về, bảo đảm độ chính xác cao hay tinh thần khẩn trương, trách nhiệm của chiến sĩ quân bưu không ngại thời tiết nắng nóng chuyển hàng chục công văn, văn kiện hỏa tốc mỗi ngày đến các đơn vị trong tỉnh đúng thời gian quy định và tuyệt đối an toàn bảo mật.

Trao đổi với cán bộ, chiến sĩ Đại đội Thông tin 16, chúng tôi được biết, việc học tập và làm theo Bác tại đơn vị đã trở thành thói quen hằng ngày, là động lực thúc đẩy họ hiểu sâu sắc những tình cảm, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác để liên hệ, rút ra ý nghĩa bản thân về việc thực hiện nhiệm vụ mà cấp trên giao phó. Đặc biệt, việc học tập và làm theo Bác có sức lan tỏa mạnh mẽ và đạt được kết quả rõ nét hơn từ khi có mô hình “Lời Bác dạy ngày này năm xưa” được triển khai từ đầu năm 2018, được lãnh đạo đơn vị triển khai trong các buổi giao ban, sinh hoạt chi đoàn...bằng những câu chuyện, lời dạy của Bác, qua đó, phổ biến, phân tích ý nghĩa, phương pháp vận dụng, làm theo Bác gắn với định hướng tư tưởng, nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ.

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, đội ngũ cán bộ, chiến sĩ Đại đội Thông tin 16 đã góp phần phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, đóng góp xuất sắc vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, làm rạng ngời phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.