Theo FDA, khi trái cây, rau quả được ép tươi hoặc sử dụng sống, vi khuẩn từ sản phẩm có thể xâm nhập vào nước ép hoặc nước ép táo, rượu táo trừ khi sản phẩm hoặc nước ép đã được tiệt trùng hoặc xử lý theo cách khác để tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn có hại nào. Quá trình thanh trùng làm nóng chất lỏng để tiêu diệt vi khuẩn như Salmonella, E.coli, Listeria giúp giảm nguy cơ mắc bệnh.
FDA đã từng nhận được báo cáo về các đợt bùng phát bệnh do thực phẩm, thường được gọi là ngộ độc thực phẩm, bắt nguồn từ việc uống nước ép trái cây, rau củ, rượu táo chưa được xử lý để tiêu diệt vi khuẩn có hại.
Trong khi hệ thống miễn dịch của hầu hết mọi người thường có thể chống lại tác động của bệnh do thực phẩm nhưng trẻ em, người lớn tuổi, phụ nữ mang thai và những người có hệ thống miễn dịch suy yếu (như bệnh nhân ghép tạng, những người mắc HIV/AIDS, ung thư hoặc đái tháo đường) có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng, thậm chí tử vong do uống nước trái cây chưa qua xử lý.
B.H (theo Báo SK&ĐS)