Thịt ba chỉ cuộn măng tây

Nguyên liệu dành cho 4 người: 400 gram thịt ba chỉ; 8-10 cây măng tây, tỏi bằm, bơ thực vật; dầu ăn,tiêu, bột ngọt, muối...

Cách thực hiện như sau: Măng tây gọt bỏ phần gốc già rồi đem rửa sạch. Sau đó bắc 1 nồi nước lên bếp và đun sôi. Cho măng tây vào và luộc sơ qua. Khi măng chín vớt ra bát nước đá khoảng 2 phút. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, để ráo rồi xắt mỏng, sau đó ướp thịt với một ít tỏi bằm nhỏ, tiêu xay, bột ngọt và muối trong vòng 20 phút cho ngấm đều gia vị.

Sau đó trải thịt ra đĩa, cho măng vào và cuộn chặt lại, dùng tăm xiên vào cuộn thịt để không bị tuột.

Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng đồng thời thêm một muỗng cà phê bơ thực vật vào đó. Tiếp tục chiên thịt ba chỉ cuộn măng tây cho đến khi thịt bên ngoài có màu vàng cánh gián là được.

Thịt ba chỉ cuộn măng tây có thể chấm với nước mắm chua ngọt, tương cà hoặc tương ớt đều ngon, tùy khẩu vị.

Món này thường ăn kèm với cơm nóng, rất ngon và hấp dẫn.