• Đại úy Nguyễn Thị May, tiêu biểu trong học tập, làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ
  • Là cán bộ kế toán tổng hợp thuộc Ban Tài vụ, phòng Hậu cần Kỹ thuật, tuy không trực tiếp chiến đấu như các đồng đội khác nhưng công tác tài chính kế toán cũng có những khó khăn vất vả mang tính chất đặc thù. Xác định chức trách nhiệm vụ của mình, Đại úy Nguyễn Thị May luôn làm việc theo chương trình kế hoạch, chủ động tham mưu cho lãnh đạo đơn vị quản lý, điều hành ngân sách theo đúng quy định, đồng thời theo dõi chặt chẽ nhiều khoản kinh phí khác, phục vụ kịp thời công tác chiến đấu của toàn lực lượng. Không chỉ làm tốt phần việc chuyên môn của mình, chị cùng với cán bộ Ban Tài vụ thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ kế toán, đề xuất công an các đơn vị, địa phương đưa vào sử dụng phần mềm kế toán đã đem lại hiệu quả cao trong công việc. Công tác ở bộ phận “nhạy cảm” dễ nảy sinh tiêu cực, đó là chưa nói đến những sai sót nhỏ cũng để lại hậu quả không nhỏ. Hiểu được điều đó, chị luôn tự răn mình phải luôn “cần, kiệm, liêm, chính” theo 6 điều Bác dạy, đồng thời phải thật cẩn thận, chính xác từng con số, cùng đồng chí, đồng đội thực hiện tốt công tác thanh toán kinh phí.

    Tất bật với công việc là vậy nhưng chị luôn làm tốt vai trò Chủ tịch Cơ sở Hội Phụ nữ phòng Hậu cần - Kỹ thuật và Ủy viên Thường vụ Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Công an tỉnh. Sắp xếp công việc, chị cùng với hội viên tổ chức nhiều đợt hoạt động xã hội từ thiện, động viên, chia sẽ khó khăn với đồng bào còn gặp nhiều khó khăn ở vùng sâu vùng xa, vùng căn cứ cách mạng; vận động chị em thưc hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, tích cực tham gia các phong trào phụ nữ như “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa, vì nhân dân phục vụ”, “hướng về phụ nữ, trẻ em nghèo”, “ rèn luyện phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”… Với sự điều hành của chị, hội viên phụ nữ Cơ sở Hội Phòng HCKT đoàn kết, thống nhất, thực hiện xuất sắc công tác hội và phong trào phụ nữ, được các cấp Hội và Giám đốc Công an tỉnh biểu dương khen thưởng.

    Với những nỗ lực trong công tác và hoạt động, từ năm 2010 đến nay, chị luôn đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở trong phong trào thi đua Vì ANTQ và được các ngành, các cấp tặng nhiều giấy khen, bằng khen. Đặc biệt, Đại úy Nguyễn Thị May được Giám đốc CAT khen thưởng thành tích 5 năm thực hiện phong trào “Phụ nữ CAND học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; kỷ cương, sáng tạo Vì ANTQ, xây dựng gia đình hạnh phúc”; Tỉnh Hội Phụ nữ tặng giấy khen về thành tích 2 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đó là minh chứng sống động cho quá trình phấn đấu làm theo lời Bác của Đại úy Nguyễn Thị May./.

     

  • (NTO) Với tâm niệm, học theo Bác từ những điều nhỏ nhất để hoàn thiện mình, Đại úy Nguyễn Thị May, công tác tại phòng Hậu cần Kỹ thuật – Công an tỉnh là một tấm gương tiểu biểu trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”của lực lượng Công an tỉnh nhà.