• Hội Chữ thập đỏ huyện Ninh Sơn: Đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, từ thiện
  • (NTO) Nhận thức rõ công tác từ thiện, nhân đạo có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, đối tượng tai nạn rủi ro vơi bớt khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống, những năm qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Ninh Sơn luôn chủ động, sáng tạo thực hiện tốt các phong trào, hoạt động nhân đạo, từ thiện; tạo mọi điều kiện động viên, giúp đỡ những đối tượng không may mắn vươn lên hòa nhập cộng đồng.
  • Một trong những hoạt động hiệu quả nhất được Hội CTĐ huyện xác định, đó là tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm và cán bộ, hội viên tích cực tham gia vào hoạt động của Hội, thông qua các buổi sinh hoạt Hội và lồng ghép các phong trào, cuộc vận động tại địa phương. Triển khai cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, trong năm 2017, Hội CTĐ huyện đã vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trợ giúp cho gần 10.000 đối tượng, trị giá gần 3 tỷ đồng. Tập trung vào các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, các cấp Hội đã vận động được trên 3.000 suất quà, trị giá trên 930 triệu đồng tặng cho các đối tượng nhân dịp Tết Nguyên đán.

    Cùng với các hoạt động nhân đạo, từ thiện, năm 2017, Hội đã vận động trên 516 lượt người tham gia hiến máu tình nguyện, thu được 410 đơn vị máu. Thường xuyên tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và Nhân dân tham gia thực hiện tốt các chương trình quốc gia về y tế; vệ sinh môi trường; giáo dục sức khỏe cộng đồng; công tác sơ cấp cứu, phòng ngừa dịch bệnh mùa mưa... Ngoài ra, Hội CTĐ huyện còn phối hợp với các ngành liên quan tổ chức tuyên truyền, khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 3.790 lượt đối tượng, trị giá trên 400 triệu đồng; vận động cán bộ, hội viên, thanh-thiếu niên CTĐ, tình nguyện viên ủng hộ với số tiền 34 triệu đồng cho đồng bào phía Bắc, đồng bào miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt…

    Ông Huỳnh Kim Khuê, Chủ tịch Hội CTĐ huyện Ninh Sơn cho biết: Để có được kết quả này, hằng năm, Ban Chấp hành Hội luôn chủ động tuyên truyền, khơi dậy tinh thần đoàn kết “tương thân, tương ái”, tạo sự đồng thuận cao trong cộng đồng. Năm 2018, Hội CTĐ huyện sẽ phối hợp với Công ty Cổ phần Bảo Trung (Lâm Đồng) mở Trung tâm dạy nghề dành cho người khuyết tật, trẻ em không nơi nương tựa để tạo việc làm, góp phần hỗ trợ họ từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên hòa nhập cộng đồng.