• Chị Trần Thị Vinh, cán bộ Đoàn gương mẫu làm theo Bác
 • (NTO) Công tác tại Huyện đoàn Thuận Bắc, chị Trần Thị Vinh (ảnh) luôn năng nổ, gương mẫu, nhiệt tình trong mọi hoạt động phong trào Đoàn. Để hoàn thành tốt công việc và hoàn thiện bản thân, chị luôn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Chị Trần Thị Vinh là một trong 2 đoàn viên-thanh niên (ĐV-TN) tại địa phương được Tỉnh đoàn biểu dương về học tập và làm theo Bác năm 2017.
 •  
  Chị Trần Thị Vinh.

  Với vai trò là cán bộ phụ trách về công tác thanh niên, bản thân chị Vinh luôn tích cực, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Trong nhiệm vụ chuyên môn, chị luôn chủ động, sáng tạo, thực hiện công tác tham mưu cho lãnh đạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Chị chia sẻ: Bản thân tôi luôn nhận thức được công việc mà cấp trên giao phó nên chủ động tham mưu cho lãnh đạo các văn bản có liên quan nhằm kịp thời triển khai về cơ sở. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc nhắc nhở Đoàn cơ sở tham gia các phong trào thi đua, các hoạt động Đoàn do các cấp Đoàn và địa phương phát động.

  Trong năm qua, chị Vinh cùng các tổ chức Đoàn trên địa bàn đã vận động 128 ĐV-TN tình nguyện tham gia hiến 118 đơn vị máu; vận động các nhà hảo tâm, nhóm từ thiện trong và ngoài tỉnh tặng hàng trăm suất quà cho ĐV-TN, các hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017, chị tổ chức cho ĐV-TN ra quân làm vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm với chiều dài trên 1,3km; thu gom và xử lý hơn 20m3 rác, tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi trên địa bàn 6 xã. Nhằm tri ân các gia đình có công với cách mạng, chị cùng Đoàn cơ sở đến thăm và tặng quà cho 70 gia đình thương binh, liệt sỹ trên địa bàn huyện, với tổng số tiền hơn 24 triệu đồng; tổ chức Thắp nến tri ân tại Đài Tưởng niệm Liệt sỹ 6 xã; tổ chức “Bữa cơm gia đình - Sưởi ấm lòng mẹ” cho Mẹ Việt Nam anh hùng Chamaléa Thị Bánh (thôn Đá Mài Dưới, xã Phước Kháng)...

  Nhằm giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường, chị Vinh đã xây dựng mô hình “Quỹ heo đất” được các chi đoàn trực thuộc hưởng ứng tích cực. Thông qua mô hình, các chi đoàn đã nhận đỡ đầu 3 học sinh nghèo; triển khai cho 19 cơ sở Đoàn nhận đỡ đầu 33 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Tổ chức thăm, tặng quà giúp đỡ các em, đồng thời hàng tháng quyên góp tiền để mua gạo, hỗ trợ dụng cụ học tập và quan tâm, thăm hỏi, động viên các em trong học tập. Để tuyên truyền mạnh mẽ về cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chị đã xây dựng bảng “Góc sinh hoạt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tại cơ quan khối Mặt trận-Đoàn thể huyện, sau đó phân công từng ĐV-TN sưu tầm những nội dung hay, câu chuyện kể về Bác để trang trí lên góc sinh hoạt. Đồng thời, trong các cuộc họp, sinh hoạt chi đoàn, chị triển khai cho ĐV-TN viết bài cảm nhận, sưu tầm ảnh và những mẩu chuyện kể về Bác vào các buổi chào cờ đầu tháng….

  Anh Đoàn Hữu Hoan, Bí thư Huyện đoàn Thuận Bắc, cho biết: Chị Trần Thị Vinh là cán bộ Đoàn năng nổ, tích cực, chủ động, sáng tạo trong công việc và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đối với tổ chức cơ sở Đoàn, chị Vinh có quan hệ tốt, luôn hòa đồng, giúp đỡ, hướng dẫn nhiệt tình khi triển khai các văn bản, vận động ĐV-TN tham gia các phong trào, hoạt động Đoàn cơ sở.