Cá lóc hấp bầu-Món ăn đơn giản dễ làm

(NTO) Cá lóc hay còn gọi là cá quả, là loại cá có thịt màu trắng săn chắc và thơm ngon.

Nguyên liệu dành cho 4 người: 1 con cá lóc đồng khoảng 500-600 gram; 1 trái bầu dài; hành khô, hành ngò và gia vị nêm nếm.

Cách chế biến:

Cá lóc làm sạch, bỏ ruột, rửa cá với nước muối pha chút chanh, rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Ướp cá với hành khô băm nhuyễn, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt... Xoa đều hỗn hợp gia vị lên mình và bụng cá, để cá thấm khoảng 30 phút.

Dùng dao bổ đôi quả bầu, khoét bỏ phần ruột sao cho để vừa nguyên con cá, tiếp đến cắt hai phần cạnh của quả bầu đã bổ đôi theo hình răng cưa (để khi úp lại quả bầu khít vào nhau). Cho cá đã được ướp gia vị vào một nửa quả bầu đã khoét bỏ ruột, dùng nửa quả bầu còn lại úp lên thân cá.

Kế tiếp cho bầu và cá vào nồi hấp, đến khi chín là được (hấp từ 1 giờ trở lên).

Cuối cùng, chỉ việc cho cá hấp bầu ra đĩa và thưởng thức.

Cá lóc hấp bầu có vị ngọt lừ từ thịt cá, vị thơm đậm đà của bầu non, cay cay của tiêu... Đây là món ăn vừa hấp dẫn, vừa bổ dưỡng không thể bỏ qua cho các bữa cơm gia đình.