• Hoa tươi mãi mãi
 • (NTO) Tp. Đà Lạt nổi tiếng là xứ sở ngàn hoa, với nhiều loài hoa quyến rũ khoe sắc. Du khách đến với Đà Lạt không chỉ muốn tận hưởng không khí mát mẻ của xứ sở sương mù, mà còn muốn mang cả vườn hoa về nhà sau một chuyến du lịch. Nắm bắt được thị hiếu của du khách, Công ty Cổ phần Sinh học Rừng Hoa Đà Lạt đã tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ sinh học, sấy khô những đóa hoa tươi để giữ nguyên hình dáng và màu sắc, giúp hoa bền mãi theo thời gian.
 • Công ty Cổ phần Sinh học Rừng Hoa Đà Lạt được thành lập từ năm 2003, với chức năng nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp, sản xuất - kinh doanh xuất nhập khẩu sản phẩm nông nghiệp. Đặc biệt, công ty ứng dụng khoa học kỹ thuật tạo ra những dòng sản phẩm hoa sấy khô từ hoa thật, được du khách trong và ngoài nước ưa chuộng.

  Quy trình sản xuất hoa tươi mãi mãi từ khâu thu hoạch đến khi tạo ra thành phẩm mất khoảng 1 tuần qua các bước: Thu hoạch hoa bằng cách cắt cành; xử lý bằng hóa chất để tẩy trắng cánh; xử lý màu của hoa theo thẩm mỹ và thị hiếu; sấy, làm cho cách hoa mềm mại và hoàn thiện tạo ra các dòng sản phẩm khác nhau. Quy trình này giúp cho hoa kéo dài tuổi thọ, giữ được sắc màu và độ mềm mại từ 3 đến 5 năm. Đặc biệt các sản phẩm hoa sấy khô không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

  Ngoài ra, Công ty sản xuất cây giống bằng phương pháp nuôi cấy mô IN VITRO theo quy mô công nghiệp. Hàng năm, công ty sản xuất 24 triệu cây giống, cung cấp cho các thị trường ngoài nước: Nhật, Hà Lan, Bỉ, Mỹ, Đan Mạch, Hàn Quốc…

  Phóng viên Báo điện tử Ninh Thuận ghi lại một số hình ảnh về quy trình sản xuất hoa tươi:

  Phòng nuôi cấy mô sản xuất 24 triệu cây giống mỗi năm.

  Các cây giống được cấy trước khi mang ra Vườn ươm để nuôi dưỡng.

  Các cây hoa giống được nuôi dưỡng trong Vườn ươm.

  Hệ thống tưới phun được lập trình tự động theo thời tiết.

  Sản phẩm hoa sau khi lựa chọn, được xử lý màu theo thẩm mỹ và thị hiếu của du khách.

  Các nhân viên công ty xử lý bằng thủ công hết sức tinh tế, tạo ra các dòng sản phẩm khác nhau.

  Một số sản phẩm hoa sấy khô từ hoa thật.

  Công ty còn phát triển loại hình tranh hoa theo yêu cầu của du khách.

  Sản phẩm hoa sấy khô được trưng bày tại showroom của công ty.

  Du khách lưu lại khoảnh khắc tại showroom Rừng hoa Đà Lạt.