Ghi nhận qua Hội chợ triển lãm Nho và Vang kết hợp Ẩm thực Ninh Thuận năm 2016

(NTO) Trong khuôn khổ các chuỗi hoạt động của Lễ hội Nho và Vang - Ninh Thuận 2016, từ ngày 27-9 đến 1-10, tại Quảng trường 16 Tháng 4, Sở Công Thương phối hợp với Công ty TNHH Vươn Thái Dương tổ chức “Hội chợ triển lãm Nho và Vang kết hợp Ẩm thực Ninh Thuận năm 2016”. Tham gia hội chợ có trên 160 gian hàng của 80 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm nho, vang, các sản phẩm chế biến từ nho; các sản phẩm đặc trưng của tỉnh như nước mắm, mứt rong sụn, chuối sấy, đũa, thổ cẩm Mỹ Nghiệp, hàng thủ công mỹ nghệ...

Đây là ngày hội giao thương giúp các doanh nghiệp có điều kiện tiếp cận, giao thương, tăng cường quảng bá, giới thiệu, tìm kiếm đối tác đầu tư; đồng thời, tôn vinh các sản phẩm đặc trưng của tỉnh, đặc biệt là nho, vang nho và các sản phẩm từ nho. Hội chợ triển lãm Nho và Vang kết hợp Ẩm thực Ninh Thuận năm 2016 còn mang đến cho khách tham quan trải nghiệm thú vị về nho và thưởng thức hương vị đậm đà nho Ninh Thuận…

 
Người tiêu dùng chọn mua sản phẩm tại Hội chợ triển lãm Nho và Vang.Ảnh: V.M

Những ngày này, hàng ngàn du khách trong, ngoài tỉnh và bạn bè quốc tế đến tham quan, tận hưởng vị ngọt của nho và các sản phẩm được chế biến từ nho. Anh Hoàng Hải Hiền, nhân viên Trang trại Nho Ba Mọi, cho biết: "Rất đông du khách đến tham quan, mua nho và các sản phẩm chế biến từ nho. Để khách du lịch biết rõ hơn các sản phẩm từ nho, tôi đã thuyết trình về quy trình trồng, bảo quản và chế biến nho”. Các cơ sở sản xuất khác như: Nho Quang Ninh, Vang Viết Nghi, thực phẩm Lan Anh… cũng tranh thủ “tiếp thị” sản phẩm cho du khách. Anh Vũ Văn Khuê, du khách đến từ tỉnh Bình Định, nhận xét: “Đây là lần đầu tiên tôi đến Ninh Thuận. Các sản phẩm nho và vang được bày bán tại hội chợ triển lãm này rất tươi ngon. Thử hương vị Vang Viết Nghi có vị ngọt đặc biệt, vị vang không chát so với các hương vị vang nơi khác sản xuất”. Dạo quanh các gian hàng trong Hội chợ triển lãm, chị Lương Thị Phụng (Ninh Phước) chia sẻ: “Hội chợ có khá nhiều gian hàng giới thiệu về các đặc sản của tỉnh, nhất là nho và các sản phẩm từ nho. Tôi đã thử vài loại vang nho của các cơ sở chế biến tham gia gian hàng, mùi vị ngon, rất riêng và đậm đà…”. Anh Nguyễn Minh Trí, du khách đến từ TP. Hồ Chí Minh, chia sẻ: Đến Ninh Thuận nhiều lần, nhưng đây là lần đầu tiên tôi được tận hưởng các sản phẩm chế biến từ nho. Hương vị nho khô của cơ sở sản xuất Quang Ninh có mùi vị rất đặc trưng, tôi đã mua sản phẩm nho khô Ninh Thuận về làm quà tặng cho gia đình và bạn bè...

Có thể nói, Hội chợ triển lãm Nho và Vang kết hợp Ẩm thực Ninh Thuận năm 2016 đã để lại dấu ấn tốt đẹp đối với người dân trong tỉnh cũng như du khách trong nước và quốc tế, qua đó tạo nên thương hiệu đặc trưng về nho của tỉnh nhà.