Thực phẩm màu đỏ giúp bổ máu, tránh đột quỵ

Dưa hấu: Nước ép từ dưa hấu rất tốt cho cơ thể vì giúp cung cấp năng lượng và tăng lượng khí ô xy, từ đó giúp máu lưu thông tốt.

Thịt bò: Nguồn chất sắt dồi dào trong thịt bò cải thiện chất lượng và độ đậm đặc của máu, đồng thời ngừa chứng thiếu máu.

Ớt đỏ: Không chỉ giúp hạ huyết áp và hỗ trợ giảm cân, ăn ớt đỏ cải thiện tuần hoàn máu.

Dâu tây: Tốt cho tim mạch vì cải thiện lượng máu sạch đến tim, nhờ đó giữ tim khỏe mạnh và ngừa bệnh tật liên quan.

Cà chua: Vitamin B6 và folate đều có nhiều trong cà chua rất cần thiết cho cơ thể vì giúp chuyển hóa một loại hóa chất tiềm ẩn nhiều nguy cơ gọi là homocysteine. Khi hóa chất này hiện diện trong cơ thể, nó tăng nguy cơ bị đột quỵ và đau tim.

Táo: Không chỉ là nguồn giàu chất xơ, táo cũng tốt cho máu vì kích thích sản sinh hồng cầu.

Quả lựu: Chứa một số thành phần giúp cô đặc máu nếu máu của bạn quá lỏng, không thể đông lại dễ dàng.

Củ dền: Chịu khó uống một ly nước ép củ dền, 2 tuần/lần, có tác dụng tăng lượng tiểu cầu.