• Rừng khộp Tây Nguyên
  • (NTO) Sau tết Nguyên đán, con đường xuyên giữa Vườn Quốc gia Yok Đôn (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) vào mùa khô trở nên ngoạn mục dưới nắng trời khi hai bên đường là những cánh rừng khộp rộng lớn đang rụng lá.
  • Tuy nhiên, rừng khộp Tây Nguyên vẫn mang một vẻ đẹp riêng biệt với những lá khô đủ màu sắc trong bạt ngàn cành khô như vươn lên đòi sự sống. Các loài cây trong rừng khộp phần lớn thuộc họ dầu lá rộng (tên khoa học là Dipterocarpaceae) như: cà chít, dầu đồng, cẩm liên, bằng lăng trắng... Lúc này, vì cây lá rụng nhiều đã làm cho các loại cỏ và cây con mọc dày đặc ở mặt đất rất dễ cháy. Đây chính là yếu tố tích cực làm quả cây có đủ điều kiện để nảy mầm và tạo nên sức tái sinh mãnh liệt của rừng khộp. Và thực tế là chỉ cần một cơn mưa khi mùa mưa đến thì rừng khộp gần như ngay lập tức sẽ được thay một lớp áo mới đan dày bằng triệu triệu chiếc lá non xanh mỡ màng.

    Nhà nhiếp ảnh Hữu Thành đã có dịp về Tây Nguyên mùa sau tết đã kịp ghi lại những hình ảnh ngoạn mục rất riêng của rừng khộp, báo Ninh Thuận điện tử giới thiệu cho độc giả bộ sưu tập ảnh độc đáo này.