• Ninh Thuận qua 29 mùa Xuân
 • Trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của nhiều thế hệ, tỉnh ta là mảnh đất anh hùng, kiên cường trong chiến đấu và lập nhiều chiến công hiển hách, là niềm tự hào của Nhân dân cả nước.
 • Trải qua chặng đường 29 năm xây dựng và phát triển, dưới dự lãnh đạo của Tỉnh ủy qua các thời kỳ, tỉnh ta đã từng bước thay đổi trên nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội, nhiều tiềm năng, thế mạnh được phát triển tạo sự tin tưởng cho Nhân dân trong tỉnh.

  Đặc biệt, trong những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh đã và đang phát triển trên nhiều lĩnh vực, mở ra hướng phát triển mới cho tỉnh ta. Nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, phóng viên Báo Ninh Thuận ghi lại một số hình ảnh đánh dấu sự phát triển của quê hương qua 29 mùa xuân.

  Quảng trường 16 Tháng 4, là công trình văn hóa của tỉnh thể hiện sự đoàn kết, tinh thần đấu tranh chống giặc ngoại xâm của quân dân các dân tộc trong tỉnh. Đây là nơi tổ chức các sự kiện chính trị, văn hóa của tỉnh và là nơi thu hút khách du lịch về thăm quan, tìm hiểu lịch sử của tỉnh.

   Dự án hệ thống thủy lợi Tân Mỹ được đầu tư 7.245 tỷ đồng, gồm 2 phần chính là công trình đầu mối sông Cái, tại xã Phước Hòa (Bác Ái) có dung tích thiết kế gần 200 triệu m3 nước và công trình đập dâng Tân Mỹ phía hạ lưu tại huyện Ninh Sơn nối hai bờ sông Cái dài 182m. Đây là dự án có ý nghĩa quan trọng, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội của địa phương.

  Ninh Thuận là tỉnh có lợi thế về phát triển điện gió và năng lượng mặt trời. Theo nghiên cứu của Ngân hàng thế giới (WB), tỉnh ta là tỉnh có tốc độ gió lớn nhất cả nước, trung bình 7,5m/s, đây là được xem là điều kiện lý tưởng để phát triển điện gió. Bên cạnh đó, với số giờ nắng trung bình trong ngày cao nhất các nước (7,7 giờ mỗi ngày), với cường độ lớn, tỉnh ta cũng là địa bàn lý tưởng phát triển năng lượng mặt trời, đây là lĩnh vực được tỉnh ta ưu tiên kêu gọi đầu tư.

  Với sự lãnh chỉ đạo, hỗ trợ của tỉnh và Sở Y tế, cùng các ngành chức năng với sự đoàn kết, nổ lực của tập thể cán bộ, y - bác sỹ, nhân viên. Đến nay, bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã đạt được những tiêu chí và mức điểm của bệnh viện hạng I, với 94/100 điểm và đạt tiêu chuẩn bệnh viện hạng I, quy mô 1.000 giường bệnh, với tổng kinh phí gần 430 tỷ đồng.

  Sau thời gian thi công, đến nay Đập hạ lưu sông Dinh đã được đưa vào sử dụng và góp phần ngăn chặn tình trạng xâm nhập mặn do ảnh hưởng của thủy triều đối với vùng đất hai bên bờ sông Dinh; tạo hồ chứa giữ nước ngọt, cung cấp nước tưới cho vùng đất sản xuất nông nghiệp. Đập hạ lưu sông Dinh còn là cầu giao thông với tổng chiều rộng 18m và đường dẫn 2 bên bờ.