• Cần chấp hành nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ
 • Ngày 31-3, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, thời gian thực hiện trong vòng 15 ngày kể từ ngày 1-4.
 • Qua ghi nhận của phóng viên, qua tuần lễ đầu, các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh đã nghiêm túc triển khai thực hiện theo đúng nội dung của Chỉ thị số 16/CT-TTg. Đông đảo người dân đồng thuận ủng hộ và chấp hành tốt các biện pháp phòng, chống; quyết tâm, đồng lòng chung tay sớm đẩy lùi đại dịch. Tuy nhiên, vẫn còn một số cá nhân còn chủ quan, thờ ơ; chưa chấp hành nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ.

   Mặc dù Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu người dân không tụ tập quá 2 người nơi công cộng, phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m và đeo khẩu trang khi ra đường, nhưng một nhóm 4 người có cả trẻ em vẫn “vô tư” đá bóng tại khu vực công viên trước Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

  Trước số nhà 106, đường Nguyễn Thị Minh Khai, thuộc khu phố 3, phường Mỹ Bình (Tp.Phan Rang- Tháp Chàm), một nhóm gồm 8 người tụ tập, ngồi sát nhau nói chuyện rôm rả, một nửa trong số đó không đeo khẩu trang.
   
  Tại khu phố 6, phường Mỹ Đông (Tp. Phan Rang- Tháp Chàm), khoảng 15 người, đa phần ở độ tuổi thiếu niên không đeo khẩu trang, đùa nghịch cùng nhau.

   Tại khu vực khuôn viên Bảo tàng tỉnh, vẫn còn tình trạng nhiều nhóm trẻ em tập trung từ 2 - 5 người không đeo khẩu trang, đứng sát nhau; có nhóm tổ chức ăn uống, nhưng không được nhắc nhở.

  Đề nghị chính quyền địa phương, tăng cường kiểm tra địa bàn và có hình thức xử lý nghiêm với những trường hợp cố tình không chấp hành Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, nhằm đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống đại dịch COVID-19.