-
Hằng ngày trong chế biến thức ăn, chúng ta chỉ coi hành là một thứ gia vị làm cho thức ăn thêm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên không phải ...
-
Nhiều bà mẹ tự mình “phát minh” hoặc nghe theo quan niệm dân gian mà pha sữa cho trẻ bằng nước rau, củ hoặc nước khoáng vì nghĩ như ...
-
Mặc dù Bộ Y tế đã khẳng định, thực phẩm chức năng (TPCN) không phải là thuốc chữa bệnh mà chỉ hỗ trợ mặt nào đó trong điều trị ...
-
“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” đó là phương châm để bảo vệ sức khỏe từ bao đời nay. Ai cũng thấy đó là phương pháp hữu hiệu, rẻ tiền, ...
-
Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Viện Dinh dưỡng Potsdam-Rehbruecke của Đức cho thấy uống cà phê không làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh mãn ...
-
Cùng với việc tuổi thọ ngày càng tăng cao, số người già ngày càng nhiều thì trên thế giới cũng như ở Việt Nam, bệnh loãng xương đang nổi ...
-
Có lẽ trong cuộc đời mỗi con người, ít nhất cũng phải một lần “nếm” cái cảm giác bị cơn đau đầu hành hạ. Người ta ước tính khoảng ...
-
Những năm trước đây, cúm mùa A/H1N1 thường biến đổi theo mùa, ít gây ra dịch, ít nguy hiểm (phần lớn không gây tử vong). Gần đây, cúm A/H1N1 ...
-
Nếu gan gà chưa được nấu chín, vi khuẩn Campylobacter sẽ không bị tiêu diệt hết và dễ dàng gây nhiễm độc cho người ăn.
-
Tỳ là một cơ quan nằm bên trái của vị (dạ dày) có chức năng hấp thu và vận chuyển chất dinh dưỡng. Tỳ và vị hợp tác ...