Nhộn nhịp du lịch Vĩnh Hy

(NTO)Trong những ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất, nhiều điểm du lịch trên địa bàn tỉnh thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, nghỉ dưỡng. Tại vùng biển Vĩnh Hy thuộc xã Vĩnh Hải (Ninh Hải), từ sáng mùng 2 Tết, chúng tôi bắt gặp từng đoàn khách du lịch đến chiêm ngưỡng và khám phá những khung cảnh thiên nhiên đầy thơ mộng ở nơi đây.

Cảm nhận đầu tiên khi đến với Vĩnh Hy chính là vẻ đẹp hoang sơ với những bãi cát trắng mịn màng, nước biển xanh biếc hòa với những con sóng nhỏ lăn tăn tạo sự thích thú cho du khách. Chị Nguyễn Thùy anh, du khách đến từ tỉnh Đồng Nai chia sẻ: Trong 3 ngày Tết, cả gia đình quyết định chọn Vĩnh Hy để tham quan, nghỉ dưỡng. Cảm giác khi đến đây cảm thấy thoải mái hẳn, phong cảnh hữu tình, không khí trong lành, người dân cũng mến khách… Đặc biệt, nhiều du khách lựa chọn đi tàu đáy kính để được tận mắt ngắm san hô dưới đáy biển. Ông Nguyễn Văn Thỏa, Chủ doanh nghiệp tàu du lịch đáy kính Discovery cho biết: Với 5 chiếc tàu đáy kính, để đảm bảo an toàn, chúng tôi tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về số lượng đưa, đón khách, trang bị đầy đủ phao cứu sinh để du khách được thoải mái khi trải nghiệm.

Du khách đi tàu đáy kinh ngắm san hô tại vịnh Vĩnh Hy.

Đông đảo du khách đến tham quan Bãi Kinh trong mùng 2 Tết.

Du khách đến tham quan, chụp ảnh tại Hang Rái.

Sau khi thưởng thức cảnh sắc thiên nhiên, du khách còn ghé các nhà hàng bề nổi, thưởng thức hải sản tươi sống, tuy giá cả có tăng lên so với ngày thường, nhưng nhiều thực khách cũng khá hài lòng. Ngoài ra, nhiều du khách cũng đến các điểm du lịch khác như: Suối Lồ Ồ, Hang Rái, Bãi Kinh… tận hưởng cảm giác gần gũi với thiên nhiên để tham quan, chụp ảnh. Đây được xem là một trải nghiệm lý thú đối với nhiều du khách trong và ngoài tỉnh khi đến đây.