Ấm tình Tết quân - dân

(NTO) Tết Nguyên đán năm nay thời tiết có phần se lạnh, song đối với đồng bào dân tộc Raglai xã Phước Thành, thuộc vùng căn cứ địa Bác Ái đón Tết vui hơn mọi năm. Cả xã nhộn nhịp, rộn ràng qua các hoạt động Tết quân dân lần đầu tiên được tổ chức nơi đây.

Để có những ngày vui Tết cùng đồng bào ấm áp, vui tươi, đầy đủ, trọn vẹn, công tác chuẩn bị được tiến hành hết sức chu đáo, vì vậy, ngay sau lễ ra quân tết quân dân, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã phối hợp cùng Sở Nội vụ và Sở Tư pháp theo sự phân công của UBND tỉnh hành quân về xã Phước Thành tiến hành trao tặng 125 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách ở các thôn Đá Ba Cái, Ma Dú và Suối Lở; mỗi suất quà trị giá 250 ngàn đồng. Sau đó, cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh tổ chức “Ngày Hội bánh chưng xanh” tại địa phương, gói 1.740 chiếc bánh chưng tặng cho đồng bào trong xã; đồng thời cùng với cán bộ, đoàn viên Sở Nội vụ, Sở Tư pháp và đoàn viên thanh niên địa phương cùng đồng bào tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các trò chơi dân gian đẩy gậy, kéo co, nhảy sạp, bịt mắt đập niêu, đi xe đạp chậm, ngoài ra thực hiện vệ sinh môi trường, thăm hỏi giúp đỡ các gia đình chính sách, thực hiện các công trình, phần việc phúc lợi công cộng…

Các cơ quan, đơn vị LLVT tỉnh tổ chức “Ngày hội bánh chưng xanh” để tặng bánh cho người nghèo ăn Tết.

Tham gia hành quân về ăn Tết cùng đồng bào, Trung sĩ Nguyễn Lương, tiểu đội trưởng, Trung đoàn BBĐP 896 chia sẻ: “Lần đầu tiên đón Tết trong quân đội tôi rất nhớ nhà, tuy nhiên khi được về ăn Tết cùng đồng bào tôi cảm thấy rất vui và ấm áp như được về nhà mình vậy”. Còn ông Pinăng Toán, trưởng thôn Đá Ba Cái cho biết tâm trạng chung của bà con nhân dân trong thôn, trong xã: “Năm nay, bà con được đón Tết với cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh và đoàn viên, thanh niên các sở, ngành. Mọi người đều rất vui, cảm thấy vô cùng ấm áp, yên bình. Chúng tôi xin cảm ơn cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể địa phương và cấp ủy, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh đã luôn quan tâm đến bà con”.

Tết quân – dân không chỉ đọng lại trong từng cán bộ, chiến sĩ và mỗi người dân địa phương những ánh mắt, nụ cười, niềm vui và cảm xúc; không chỉ là những ấn tượng tốt đẹp trong lòng cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương. Điều đọng lại lớn hơn đó là sự chia sẻ đầy trách nhiệm của cộng đồng nói chung và cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh nói riêng đối với các gia đình người có công với cách mạng, các hộ nghèo trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách; đó là biểu hiện sự đoàn kết quân-dân và các dân tộc anh em keo sơn, bền vững; đó là niềm tin vào những điều tươi sáng đang đợi chờ ở phía trước mùa xuân.