Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel Ninh Thuận: Thông cáo báo chí

(NTO) Chính thức kinh doanh dịch vụ di động từ ngày 15-10-2004, đến nay Viettel đã nhận được sự ủng hộ của hơn 60 triệu khách hàng và khẳng định vị thế dẫn đầu trên thị trường thông tin di động Việt Nam. Sự ra đời của mạng di động Viettel đã tạo ra cuộc cách mạng giảm giá cước, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, công tác chăm sóc khách hàng, đồng thời đưa thị trường viễn thông trong nước vào giai đoạn cạnh tranh vì lợi ích của người tiêu dùng.

Năm 2017, Viettel đạt tổng doanh thu 250.800 tỷ đồng, tăng trưởng 9,4% so với năm 2016; tổng lợi nhuận hợp nhất đạt gần 44.000 tỷ đồng tăng 12% so với năm 2016. Kết quả về lợi nhuận đạt được trong bối cảnh Tập đoàn Viettel có đầu tư rất lớn trong năm cho mạng 4G và đầu tư mạng viễn thông có quy mô lớn nhất tại nước ngoài ở Myanmar.

Tập đoàn Viettel được Chính phủ công nhận là Doanh nghiệp Quốc phòng, An ninh và được ghi nhận 3 chỉ số quan trọng trong các doanh nghiệp Việt Nam: doanh nghiệp có lợi nhuận lớn nhất (Vietnam Report); Doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam (Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính); doanh nghiệp có giá trị thương hiệu cao nhất với 2,6 tỷ USD. Với giá trị này, thương hiệu Viettel được xếp hạng thứ 49 trong tổng số 50 thương hiệu Viễn thông lớn nhất thế giới.

Riêng với Viettel Ninh Thuận trong những năm qua đã đầu tư, xây dựng hệ thống mạng lưới viễn thông về tận thôn, xã. Đảm bảo thông tin liên lạc, cung cấp thông tin kinh tế xã hội phục vụ bà con trong đời sống hàng ngày.

Đến nay, vùng phủ 2G, 3G, 4G của Viettel Ninh Thuận đã đảm bảo phục vụ 99% dân số tỉnh Ninh Thuận. Nhiều năm qua, Viettel Ninh Thuận luôn là doanh nghiệp đứng đầu về thị phần di động tại địa bàn với hơn 300.000 khách hàng. Doanh thu mỗi năm đạt khoảng 280 tỷ đồng và luôn nằm trong 10 doanh nghiệp nộp ngân sách cao nhất của Tỉnh, bình quân mỗi năm từ 19 tỷ đồng; đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho hơn 350 lao động. Bên cạnh đó, thực hiện triết lý kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội, Viettel Ninh Thuận trong những năm qua cũng triển khai nhiều hoạt động xã hội, từ thiện tại địa bàn như

Miễn phí internet cáp quang và ứng dụng CNTT đến 295 cơ sở giáo dục, với tổng giá trị hơn 1,6 tỷ đồng/năm.

Chương trình trao học bổng “Vì em hiếu học” diễn ra trong vòng 10 năm (bắt đầu từ năm 2014), mỗi năm trao ít nhất 150 suất với tổng giá trị 150 triệu đồng (1 triệu đồng/suất). Tính đến năm 2017, toàn tỉnh Ninh Thuận đã trao 622 suất với tổng giá trị lên đến 622 triệu đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học vượt khó.

Tặng 1.700 suất quà trị giá 1,7 tỷ cho đồng bào nghèo huyện Bái Ái, Thuận Bắc trong năm hạn hán 2015.

Trao 80 con Bò giống và làm 61 chuồng bò cho đồng bào nghèo miền núi huyện Bác Ái tăng gia sản xuất thúc đẩy công cuộc xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Tháng 01/2016, Viettel trao tặng 1.000 máy điện thoại di động trị giá 350 triệu cho 1000 hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận để có phương tiện.

Chương trình “Trái tim cho em”: Ninh Thuận có 81 trường hợp đã được Viettel hỗ trợ 100% chi phí phẫu thuật thành công tương đương 5,1 tỷ đồng.

Phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, khám bệnh đồng bào nghèo xã Phước Bình huyện Bác Ái với tổng giá trị lên đến 106 triệu đồng.

Ngoài ra còn nhiều chương trình Đền ơn đáp nghĩa, dự án xã hội hiệu quả được Viettel duy trì hàng tháng có tổng giá trị lên đến hàng tỷ đồng nhằm góp phần xóa đói, giảm nghèo, nâng cao dân trí cho người dân tỉnh nhà.

Đồng chí Phan Ngọc Thái- Giám đốc Viettel Ninh Thuận khẳng định: “Để có được những thành quả đó, bên cạnh sự nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên Viettel Ninh Thuận có một phần không nhỏ từ sự hỗ trợ tích cực của các cơ quan, chính quyền địa phương, đã tạo mọi điều kiện thuận lợi hỗ trợ Viettel Ninh Thuận trong quá trình sản xuất kinh doanh. Đặc biệt là sự đồng hành, tin tưởng của hơn 300.000 khách hàng đang sử dụng dịch vụ của Viettel Ninh Thuận, sự hợp tác chặt chẽ của các đối tác, đại lý, điểm bán và sự hỗ trợ của các cơ quan, báo đài địa phương trong việc lan tỏa thông tin về sản phẩm, dịch vụ Viettel đến với người dân trên địa bàn”.

Năm 2018, Viettel Ninh Thuận đặt mục tiêu nâng cao chất lượng mạng lưới, tái sinh một Viettel mới theo hướng tinh gọn, chuyên nghiệp, lấy khách hàng làm trung tâm và doanh thu tăng trưởng 10,5% so với năm 2017.

Viettel Ninh Thuận sẽ phối hợp với các cơ quan chủ quản như Sở Y tế, Sở Nông nghiệp & PTNT, Sở Giáo dục và Đào tạo… cung cấp gói ứng dụng Free Basic bằng 4G. Theo đó, các kiến thức chăm sóc sức khỏe, giáo dục, hỗ trợ nhà nông sẽ được cung cấp miễn phí đến người sử dụng dịch vụ 4G thông qua ứng dụng 4G-Plus. Các đầu báo chính thống, trang tin Sống khỏe, Nhà nông và bản tin Video hàng ngày được tích hợp sẵn vào ứng dụng 4G-Plus nhằm cung cấp nguồn tin thiết yếu, giúp cho mọi người dân có thể tự nâng cao kiến thức cơ bản.

Đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ đặc biệt Viettel sẽ cung cấp các gói cước 4G đa dạng theo từng đối tượng khách hàng với mức giá dự kiến rẻ hơn 3G từ 40-60%, đồng thời đảm bảo tiêu chí “dùng càng nhiều, giá càng rẻ”.

Cùng với việc đưa ra các gói cước linh hoạt và phù hợp, Viettel sẽ cung cấp đồng bộ các dòng máy hỗ trợ 4G có mức giá chỉ hơn 1,3 triệu đồng, hỗ trợ đổi sim 4G miễn phí… để nhiều người dân có thể sở hữu và trải nghiệm các tiện ích của 4G internet tốc độ cao trong công việc, học tập, và giải trí cũng như mọi tiện ích của cuộc sống.

“Xin chân thành cảm ơn các cơ quan, chính quyền địa phương, khách hàng, đối tác và các cơ quan truyền thông đã đồng hành, ủng hộ trong suốt thời gian qua. Viettel cam kết không ngừng nỗ lực, sáng tạo, nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp lại sự tin cậy và trông đợi của khách hàng và xã hội”, đồng chí Phan Ngọc Thái - Giám đốc Viettel Ninh Thuận chia sẻ.